Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mĩ - Đề tài: Vẽ nghề mà bé yêu thích - Trương Thu Hiền

I. Mục đích yêu cầu
1. Kiến thức
- Trẻ biết tên các nghề nghiệp và công việc của nghề đó.
- Trẻ biết miêu tả cách vẽ các bức tranh về các nghề.
2. Kỹ năng
- Rèn kỹ năng vẽ các nét thẳng, nét ngang, nét xiên, nét cong…
- Trẻ biết cách phối màu, bố cục tranh cân đối, trẻ biết vẽ trang trí vào các sản phẩm của mình cho đẹp, trẻ biết đặt tên cho sản phẩm.
- Trẻ có kỹ năng trả lời các câu hỏi của cô rõ ràng, mạch lạc
- Phát triển khả năng quan sát, chú ý, ghi nhớ , khả năng sáng tạo, thẩm mĩ cho trẻ.
3. Thái độ
- Giáo dục trẻ biết yêu mến, quý trọng các nghề.
- Giáo dục trẻ các ý thức nề nếp trong giờ học, biết yêu quý sản phẩm mình tạo ra.
- Trẻ hứng thú ,tích cực tham gia vào hoạt động và thực hiện.
II. Chuẩn bị.
1. Đồ dùng của cô
- Video hướng dẫn , nhạc
- 3 bức tranh
+ Tranh 1: Nghề giáo viên
+ Tranh 2: Nghề bác sĩ
+ Tranh 3: Nghề lính hải quân
2. Đồ dùng của trẻ.
- Giấy vẽ, bút sáp
docx 5 trang Thiên Hoa 16/02/2024 520
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mĩ - Đề tài: Vẽ nghề mà bé yêu thích - Trương Thu Hiền", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_mam_non_lop_la_linh_vuc_phat_trien_tham_mi_de_tai_ve.docx

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mĩ - Đề tài: Vẽ nghề mà bé yêu thích - Trương Thu Hiền

  1. LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẨM MĨ Đề tài: Vẽ nghề mà bé yêu thích (Tiết đề tài) Lứa tuổi : Mẫu giáo lớn ( 5 – 6 tuổi ) Thời gian: 30 - 35 phút Người thực hiện: Trương Thu Hiền I. Mục đích yêu cầu 1. Kiến thức - Trẻ biết tên các nghề nghiệp và công việc của nghề đó. - Trẻ biết miêu tả cách vẽ các bức tranh về các nghề. 2. Kỹ năng - Rèn kỹ năng vẽ các nét thẳng, nét ngang, nét xiên, nét cong - Trẻ biết cách phối màu, bố cục tranh cân đối, trẻ biết vẽ trang trí vào các sản phẩm của mình cho đẹp, trẻ biết đặt tên cho sản phẩm. - Trẻ có kỹ năng trả lời các câu hỏi của cô rõ ràng, mạch lạc - Phát triển khả năng quan sát, chú ý, ghi nhớ , khả năng sáng tạo, thẩm mĩ cho trẻ. 3. Thái độ - Giáo dục trẻ biết yêu mến, quý trọng các nghề. - Giáo dục trẻ các ý thức nề nếp trong giờ học, biết yêu quý sản phẩm mình tạo ra. - Trẻ hứng thú ,tích cực tham gia vào hoạt động và thực hiện. II. Chuẩn bị. 1. Đồ dùng của cô - Video hướng dẫn , nhạc - 3 bức tranh + Tranh 1: Nghề giáo viên + Tranh 2: Nghề bác sĩ + Tranh 3: Nghề lính hải quân 2. Đồ dùng của trẻ. - Giấy vẽ, bút sáp
  2. nét gì đây nhỉ? À nét thẳng. Để hoàn thiện thân mình cô vẽ các nét xiên trái, xiên phải, nét ngang, nét cong. Bức tranh - Trẻ trả lời này được tô phối giữa màu sáp và màu dạ, vẽ trong không - Trẻ trả lời gian lớp học đấy. - Trẻ trả lời * Tranh 2: Nghề bác sĩ - Bức tranh thứ 2 vẽ về nghề gì các con nhỉ? - À đây là nghề bác sĩ. Trang phục bác sĩ màu gì? - Trẻ lắng nghe - Điều gì trong bức tranh giúp con nhận ra đây là bức tranh vẽ bác sĩ? - À, đây là bức tranh vẽ về nghề bác sĩ đấy. Trong bức tranh bác sĩ mặc áo blue trắng, đó là trang phục đặc trưng của nghề này. Bức tranh này cô đã nền màu trắng. Hàng ngày các bác sĩ có nhiệm vụ thăm khám và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Trong tình dịch Covid hiện nay các - Trẻ trả lời bác sĩ còn là người tuyến đầu chống dịch, bảo vệ sức khỏe - Trẻ trả lời cho chúng ta đó. Bức tranh tô màu nước rất sắc nét phải - Trẻ trả lời không nào? *Tranh 3: Nghề lính hải quân - Bức tranh thứ 3 của cô vẽ về nghề gì? - Trang phục của chú lính hải quân như thế nào? - Trẻ lắng nghe - Các con à. Bức tranh thứ 3 của cô vẽ về nghề lính hải quân. Chú lính hải quân mặc áo trắng, cổ và viền ống tay phối màu xanh coban, quần xanh coban đấy. Ngoài ra, chú cũng đội một chiếc mũ mối màu trắng xanh, phía trước có ngôi sao vàng nữa. - Các con thấy có điều gì đặc biệt ở bức tranh này? À chú Hải quân đang cầm súng đứng canh giữ biển đảo quê hương. Các chú làm nhiệm quản lý và kiểm soát chặt chẽ các vùng biển, hải đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông; giữ gìn an ninh, chống lại mọi hành xấu và bảo - Trẻ lắng nghe vệ các hoạt động bình thường của Việt Nam mình đó. Bức tranh này vẽ chú hải quân canh giữ đảo Hoàng sa đấy. - Chúng mình còn nhìn thấy gì nữa nào? Bức tranh rất sinh động đấy, có tàu, đàn chim này. Tranh được kết hợp tô màu sáp dầu và màu dạ. - Bức tranh có bố cục cân đối, nền đất, nước, nền trời
  3. - GD: Các con à, trong xã hội có rất nhiều nghề và mỗi nghề có các công việc khác nhau song đều làm ra những sản phẩm nghề có ích cho xã hội bởi vậy nghề nào cũng cao quý và đáng trân trọng. Vì vậy để ước mơ của các con trở thành thành hiện thực thì các con cần chăm học, ngoan ngoãn nhé. Cuối cùng cô chúc các con sẽ biến được ước mơ của mình thành hiện thực, để là niềm tự hào của ông bà, bố mẹ và các cô nhé. 3. Kết thúc. - Cô nhận xét buổi học hôm nay. - Trẻ lắng nghe - Chuyển hoạt động.