Giáo án Mầm non Lớp Lá - Môn: Âm nhạc - Vận động theo nhạc: Đố bạn

I . Mục đích yêu cầu:

1. Kiến thức:

- Trẻ thuộc lời bài hát, nhớ tên bài hát, tên tác giả.

- Nhận biết được một số nhạc cụ: Đàn ghi ta, đàn bầu, sáo trúc, trống , chiêng, kèn.

2. Kỹ năng:

- Hát đúng giai điệu bài hát, vận động nhịp nhàng và mô phỏng được động tác của con vật trong bài “Đố bạn”.

- Phát triển tố chất âm nhạc, rèn luyện thính giác qua trò chơi âm nhạc.

- Rèn luyện tính tự tin, tự nhiên khi biểu diễn.

3. Thái độ:

- Trẻ hứng thú, tích cực tham gia hoạt động.

- Hứng thú nghe cô hát, tích cực hưởng ứng theo cô và có thể hát và vận động theo cô.

- Có tinh thần hợp tác nhóm.

Nội dung kết hợp: Khám phá khoa học.

II . Chuẩn bị:

Máy chiếu hình ảnh các con vật sống trong rừng.

Mũ con vật cho cô và trẻ.

Trang phục con voi.

Sắc xô.

Nhạc bài hát “Đố bạn”, “Chú voi con ở bản Đôn”

Âm thanh một số nhạc cụ : Đàn bầu, đàn ghi ta, sáo, kèn, chống, chiêng.

doc 4 trang Hồng Thịnh 24/03/2023 5120
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Môn: Âm nhạc - Vận động theo nhạc: Đố bạn", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_la_mon_am_nhac_van_dong_theo_nhac_do_ban.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Môn: Âm nhạc - Vận động theo nhạc: Đố bạn

  1. PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TỪ LIÊM TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG NGẠC B * * * GIÁO ÁN ÂM NHẠC VĐTN: Đố bạn – Sáng tác: Hồng Ngọc Nghe hát: Chú voi con ở bản Đôn – Sáng tác: Phạm Tuyên Trò Chơi Âm Nhạc: Nghe âm thanh đoán tên nhạc cụ Giáo viên: Đặng Quỳnh Hoa Lớp: Mẫu giáo lớn A1 Thời gian: 30- 35 phút Số trẻ: 26- 28 trẻ Năm học 2014 - 2015
  2. 2. Vào bài: a. VĐTN: - Ôi, rất đông bạn chim non, gà con và bướm vàng đã Trẻ về ghế ngồi về đây dự hội, mời các bạn hãy xem còn có ai cùng đến hội vui cùng chúng ta nữa nhé. Cô mở hình ảnh thỏ, hổ, sóc, sư tử, ngựa cho trẻ xem và trò chuyện với trẻ: - Con nào đây? - Những con vật này sống ở đâu? - Ngoài những con vật này ra con còn biết trong Trẻ trả lời theo sự rừng còn có con vật nào nữa? hiểu biết của trẻ. - Muốn biết còn có con vật nào sống trong rừng, mời các bạn nhỏ hãy cùng nghe bài hát Đố bạn. Cô và trẻ hát 2- 3lần. - Để bài hát hay hơn ai nghĩ ra cách múa phụ hoạ nào (mời 1- 2 trẻ). - Cô cũng nghĩ ra cách múa bài này, mời các bạn nhỏ cùng xem nhé. (Sau múa cô phân tích động tác) Trẻ hát múa theo tập Sau đó cô gọi lần lượt tổ, nhóm, cá nhân lên hát múa. thể ,tổ, nhóm ,cá nhân Cô chú ý sửa sai cho trẻ. - Ngoài cách múa này ra ai có thể nghĩ ra cách múa khác nào? b. TCÂN 1-2trẻ lên múa theo - Hội vui xuân hôm nay có một trò chơi rất hay đó là cách của trẻ trò chơi: “Nghe âm thanh đoán tên nhạc cụ”. Cách chơi như sau: Chúng ta sẽ được chia làm ba đội Chim non, Gà con và Bướm vàng. Nhiệm vụ của các đội là chọn hình ảnh con vật yêu thích, tương ứng sẽ là giai điệu của một nhạc cụ, các đội chơi sẽ phải nói đúng tên nhạc cụ đó. Mỗi đội chơi sẽ có 2 lần được Các đội chơi thảo lưạ chọn và thời gian thảo luận là 5 giây, đội nào lắc luận và đưa ra phươ sắc xô nhanh đội đó giành quyền trả lời. Nếu trả lời ng án trả lời sai 2 đội còn lại có quyền trả lời. Cô cho trẻ chơi 1 lần sau đó cô đi thay trang phục để chuẩn bị nghe hát. Cô phụ lúc này vào thay và hướng dẫn tiếp.