Giáo án Mầm non Lớp Lá - Khám phá tự nhiên - Đề tài: Khủng long bạo chúa

I/ Mục đích yêu cầu:
1Kiến thức
-Trẻ biết được tên gọi, đặc điểm đặc trưng của khủng long hình dáng bên ngoài ( có 4 chân, 2 chân sau to khỏe, da sần sùi,đuôi khá nặng…)
- Trẻ biết khả năng vận động, thức ăn, tập quán, môi trường sống ,nơi sống và quá trình sinh trưởng của loài khủng long. Mở rộng hiểu biết của trẻ về một số loài khủng long khác nhau.
- Biết được khủng long là loài động vật đã bị tuyệt chủng. Nguyên nhân gây ra sự tuyệt chủng.
2. Kỹ năng:
- Rèn kỹ năng quan sát, ghi nhớ có chủ định, phát triển tư duy.
- Kỹ năng sử dụng các giác quan để khám phá con khủng long
- Kỹ năng diễn đạt thể hiện sự hiểu biết về con khủng long
- Kỹ năng hoạt động nhóm, tham gia trò chơi.
3. Thái độ:
Trẻ hứng thú tham gia hạt động cùng cô và các bạn.
II. Chuẩn bị:
1 Chuẩn bị của cô:
-Giáo án powerpoint, máy chiếu
-Trứng đóng đá để trẻ tập làm nhà khảo cổ.
-Trứng để chơi trò chơi,
-Nhạc để chơi trò chơi.
-Mô hình khủng long .
2.Chuẩn bị của trẻ.
-Trẻ ngồi dưới sàn hình chữ U
-Mỗi trẻ 1 cái búa, 1 rổ có lót 2 khăn.

doc 4 trang Thiên Hoa 17/02/2024 340
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Khám phá tự nhiên - Đề tài: Khủng long bạo chúa", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_la_kham_pha_tu_nhien_de_tai_khung_long_b.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Khám phá tự nhiên - Đề tài: Khủng long bạo chúa

  1. Giáo Án: Khám phá Tự Nhiên Đề tài: Khủng long bạo chúa Lứa tuổi: MGL 5-6 tuổi Thời gian:30-35 phút I/ Mục đích yêu cầu: 1Kiến thức -Trẻ biết được tên gọi, đặc điểm đặc trưng của khủng long hình dáng bên ngoài ( có 4 chân, 2 chân sau to khỏe, da sần sùi,đuôi khá nặng ) - Trẻ biết khả năng vận động, thức ăn, tập quán, môi trường sống ,nơi sống và quá trình sinh trưởng của loài khủng long. Mở rộng hiểu biết của trẻ về một số loài khủng long khác nhau. - Biết được khủng long là loài động vật đã bị tuyệt chủng. Nguyên nhân gây ra sự tuyệt chủng. 2. Kỹ năng: - Rèn kỹ năng quan sát, ghi nhớ có chủ định, phát triển tư duy. - Kỹ năng sử dụng các giác quan để khám phá con khủng long - Kỹ năng diễn đạt thể hiện sự hiểu biết về con khủng long - Kỹ năng hoạt động nhóm, tham gia trò chơi. 3. Thái độ: Trẻ hứng thú tham gia hạt động cùng cô và các bạn. II. Chuẩn bị: 1 Chuẩn bị của cô: -Giáo án powerpoint, máy chiếu -Trứng đóng đá để trẻ tập làm nhà khảo cổ. -Trứng để chơi trò chơi, -Nhạc để chơi trò chơi. -Mô hình khủng long . 2.Chuẩn bị của trẻ. -Trẻ ngồi dưới sàn hình chữ U -Mỗi trẻ 1 cái búa, 1 rổ có lót 2 khăn. III. Tiến hành,
  2. hôm nay cô và chúng mình cùng tìm hiểu về khủng long nhé. *Hoạt động 2: Khám phá về khủng long Trò chuyện khai thác hiểu biết của trẻ. -Cô trò chuyện và hỏi trẻ -Trẻ trả lời + Ai biết gì về khủng long? -Để xem những điều các con vừa nói có đúng không thì các con cùng nhìn lên đây -Cô cung cấp kèm hình ảnh minh họa -Trẻ quan sát + Khủng long là loài sinh vật lớn nhất thế giới. + Có những loài khủng long nào? • Slide 1 : Cô cho hình ảnh các loài khủng long? + Nhiều loài khủng long như vậy thì khủng long ăn gì? -Trẻ trả lời • Shlide 2: Khủng long ăn thịt và ăn cỏ ->Đa số khủng long ăn cỏ như khủng long cổ dài,khủng long 1 sừng . -Trẻ lắng nghe Còn số ít là khủng long ăn thịt như khủng long bạo chúa, khủng long có vây,khủng long có cánh -So sánh khủng long cổ dài và khủng long bạo chúa. • Slide 3: Khủng long bạo chúa và khủng long cổ dài. -Trẻ quan sát + Các con nhìn xem khủng long long bạo chúa và khủng long cổ dài có đặc điểm gì giống và khác nhau: + Giống nhau: Đều là khủng long, là loài sinh vật rất lớn. -Trẻ so sánh + Khác nhau: Khủng long cổ dài là loài khủng long ăn cỏ, khủng long bạo chúa là khủng long ăn thịt.( Đặc điểm) - Cô thấy có khủng long di chuyển bằng 2 chân có khủng long di chuyển bằng 4 chân.Vậy không biết các loài khủng long khác di -Trẻ trả lời chuyển như thế nào nhỉ? • Slide 4: hình ảnh di chuyển ->Khủng long di chuyển bằng chân, có loài khủng long có 4 chân, có loài khủng long có 2 chân( 2 chi trước nhỏ), có loài khủng long -Trẻ lắng nghe bay trên trời vì có cánh, có loài khủng long bơi được ở dưới nước vì có vây. -Theo các con khủng long đẻ con hay đẻ trứng? • Slide 5: video khủng long đẻ trứng -Trẻ trả lời + Khủng long là sinh vật đẻ trứng.( Cô cho trẻ xem video) -Có nhiều loài khủng long như vậy mà bây giờ bị tuyệt chủng. Theo các con biết nguyên nhân do đâu ?