Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mĩ - Chủ đề: Nghề nghiệp - Bài: Vẽ hoa tặng cô

I.Mục đích - yêu cầu:
1. Kiến thức
- Trẻ biết dùng các nét vẽ đã được học để vẽ được hoa.
- Biết tô màu cho những bông hoa đẹp và mịn.
- Trẻ biết ngày 20/11 là ngày lễ của cô giáo.
2. Kỹ năng:
- Rèn kỹ năng vẽ cho trẻ.
- Luyện kỹ năng tô mầu cho tranh.
- Rèn khả năng quan sát và nhận xét.
3. Giáo dục:
- Trẻ yêu quý kính trọng cô giáo, biết nghe lời cô.
- Biết yêu quý sản phẩm do mình tạo ra.
- Có ý thức học tập.
II. Chuẩn bị:
docx 5 trang Thiên Hoa 19/02/2024 3300
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mĩ - Chủ đề: Nghề nghiệp - Bài: Vẽ hoa tặng cô", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_mam_non_lop_la_linh_vuc_phat_trien_tham_mi_chu_de_ng.docx

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mĩ - Chủ đề: Nghề nghiệp - Bài: Vẽ hoa tặng cô

  1. GIÁO ÁN ĐỀ TÀI: LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẨM MỸ Tên bài: Vẽ hoa tặng cô Chủ đề: Nghề nghiệp Độ tuổi : 5-6 tuổi Thời gian : 25- 30 phút I.Mục đích - yêu cầu: 1. Kiến thức - Trẻ biết dùng các nét vẽ đã được học để vẽ được hoa. - Biết tô màu cho những bông hoa đẹp và mịn. - Trẻ biết ngày 20/11 là ngày lễ của cô giáo. 2. Kỹ năng: - Rèn kỹ năng vẽ cho trẻ. - Luyện kỹ năng tô mầu cho tranh. - Rèn khả năng quan sát và nhận xét. 3. Giáo dục: - Trẻ yêu quý kính trọng cô giáo, biết nghe lời cô. - Biết yêu quý sản phẩm do mình tạo ra. - Có ý thức học tập. II. Chuẩn bị:
  2. - Các con ạ ! Các con có biết ngày 20/11 là ngày gì không? - Đúng rồi! đó là ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày hội của các thầy cô giáo đấy. Vào ngày này học sinh trên khắp đất nước đều có những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp gửi tới thầy cô giáo của mình với lòng kính yêu sâu sắc.? - Vậy hôm nay cô và các con làm một món quà tặng cho các cô giáo đếm thăm lớp mình hôm nay. Và đó sẽ là món quà tặng các cô nhân ngày 20/11, ngày lễ của các cô giáo nhé . Các con có đồng ý không? 2. Bài mới a. Quan sát - đàm thoại - Cô sẽ giúp các con vẽ những bức tranh hoa thật đẹp để tặng cho các cô giáo nhé. - Cô đã chuẩn bị các bức tranh vẽ hoa rất đẹp cô sẽ cho các con xem. - Tranh : " Hoa đồng tiền" - Các con nghe câu đố và đoán xem đó là hoa gì nhé. Hoa gì lạ thế hả em Mua gì chẳng được lại tên là tiền? - Đố lớp mình câu đố nói về hoa gì? - Bạn nào có nhận xét gì về bức tranh? + Nhụy hoa hình gì? + Cánh hoa hình gì? + Lá hoa là nét gì? * Cô chốt: Cô vẽ bông hoa đồng tiền có nhụy hoa là nét cong tròn khép kín, cánh hoa là những hình tam giác xếp đều xung quanh nhụy hoa.Cuống hoa là 2 nét thẳng và lá hoa là 2 nét cong hơi lượn rang cưa.Đây là bông hoa đã nở,cô tô nhụy hoa màu vàng, cánh hoa màu đỏ, cuống hoa và lá hoa cô tô màu xanh.Khi tô ,cô tô từ từ, mịn và đều tay để không bị trườm ra ngoài nét vẽ.
  3. c. Trẻ thực hiện. - Cô cất tranh gợi ý - Hướng dẫn trẻ cách cầm bút, cách ngồi đúng tư thế - Quan sát khi trẻ thực hiện: + Con vẽ hoa gì? + Vẽ như thế nào? - Cô động viên khuyến khích trẻ( hướng dẫn nhẹ nhàng những trẻ chưa biết vẽ) d. Trưng bày, nhận xét sản phẩm - Cô cho trẻ dừng tay và vừa thể dục đôi tay vừa đọc: viết mãi mỏi tay, cúi mãi mỏi lưng, thể dục thế này, là hết mệt mỏi. - Cô cho trẻ nhận xét bài của mình, của bạn: +Con thích bài của bạn nào? Vì sao con thích? + Bạn vẽ đẹp ở chỗ nào? Bạn đã sang tạo gì để bức tranh đẹp hơn? - Cô nhận xét chung + Khuyến khích, động viên trẻ cố gắng hơn 3. Kết thúc: - Cô cho trẻ mang những bức tranh tặng các cô giáo đến dự. - Trẻ hát: bàn tay cô giáo và đi ra ngoài chuyển hoạt động.