Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Hoa và bé - Đề tài: Hoa hồng và hoa sen

I. Mục đích yêu cầu:

- Trẻ nhận biết được đặc điểm của hoa hồng, hoa sen, một số điểm giống nhau và khác nhau của 2 loại hoa trên.

- Phát triển khả năng sáng tạo, khéo léo và hình thành tình cảm yêu quý, thể hiện cảm xúc trước cái đẹp trong thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên.

- Rèn luyện khả năng khéo léo và biết sử dụng an toàn các vật dụng trong tạo hình: kéo, kềm, kẽm…

- Biết phối hợp nhiều nguyên vật liệu khác nhau để tạo ra những bông hoa đẹp.

- Giáo dục trẻ biết chia sẻ cùng bạn và nhường nhịn bạn.

- Ý thức biết yêu quý lao động, giữ gìn về sinh.

II. Chuẩn bị: 

- Bài giảng trình chiếu trên phần mềm PP

- Giấy màu hồng, đỏ: cắt hình các cánh hoa có quấn kẽm sẵn cho trẻ làm hoa sen và hoa hồng. (những vật liệu này được cô và trẻ cùng làm trong các hoạt động góc từ trước), giấy màu để cắt lá.

- Băng keo màu, kéo, các vật liệu trang trí.

doc 1 trang Hồng Thịnh 18/02/2023 13360
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Hoa và bé - Đề tài: Hoa hồng và hoa sen", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_la_chu_de_hoa_va_be_de_tai_hoa_hong_va_h.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Hoa và bé - Đề tài: Hoa hồng và hoa sen

  1. Chủ đề: Hoa và bé Đề tài: Hoa hồng và hoa sen Nhóm lớp: Lá I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhận biết được đặc điểm của hoa hồng, hoa sen, một số điểm giống nhau và khác nhau của 2 loại hoa trên. - Phát triển khả năng sáng tạo, khéo léo và hình thành tình cảm yêu quý, thể hiện cảm xúc trước cái đẹp trong thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên. - Rèn luyện khả năng khéo léo và biết sử dụng an toàn các vật dụng trong tạo hình: kéo, kềm, kẽm - Biết phối hợp nhiều nguyên vật liệu khác nhau để tạo ra những bông hoa đẹp. - Giáo dục trẻ biết chia sẻ cùng bạn và nhường nhịn bạn. - Ý thức biết yêu quý lao động, giữ gìn về sinh. II. Chuẩn bị: - Bài giảng trình chiếu trên phần mềm PP - Giấy màu hồng, đỏ: cắt hình các cánh hoa có quấn kẽm sẵn cho trẻ làm hoa sen và hoa hồng. (những vật liệu này được cô và trẻ cùng làm trong các hoạt động góc từ trước), giấy màu để cắt lá. - Băng keo màu, kéo, các vật liệu trang trí. III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Hoa hồng và hoa sen Trẻ cùng quan sát hoa hồng và hoa sen trên máy tính với cô. Đàm thoại về đặc tính của hoa hồng và hoa sen. Một số điểm giống và khác nhau của hoa hồng và hoa sen. 2. Hoạt động 2: Xem ai khéo tay Chia trẻ về các nhóm, mỗi nhóm sẽ cùng phân chia công việc, tạo ra những bông hoa hồng và hoa sen, sau đó cắm hoặc bó thành bó đẹp mắt để trang trí lớp. 3. Hoạt động 3: Bài hát về hoa sen Các nhóm trưng bày sản phẩm của mình. Cô cùng trẻ nghe hát và vận động theo nhạc bài hát: bông hồng tặng cô và lý hoa sen. Kết thúc