Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Giao thông - Đề tài: Xác định phía trái, phía phải của đối tượng (có sự định hướng)

I. Mục đích yêu cầu.
- Trẻ xác định được phía trái, phía phải của đối tượng khác.
- Biết tên các phương tiện giao thông, nơi hoạt động của chúng.
- Trẻ trả lời câu hỏi của cô rõ ràng, mạch lạc.
- Giáo dục trẻ biết chấp hành luật lệ an toàn giao thông.
II. Chuẩn bị.
- Mô hình các phương tiện giao thông.
- Mô hình bến xe buýt và ga tàu hoả.
- Mỗi trẻ một rổ đồ chơi có các phương tiện giao thông: 1 ô tô, 1 xe cứu hoả, 1 máy bay.
- Que chỉ.
docx 3 trang Thiên Hoa 23/02/2024 360
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Giao thông - Đề tài: Xác định phía trái, phía phải của đối tượng (có sự định hướng)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_mam_non_lop_la_chu_de_giao_thong_de_tai_xac_dinh_phi.docx

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Giao thông - Đề tài: Xác định phía trái, phía phải của đối tượng (có sự định hướng)

  1. Giáo án Cho trẻ làm quen với toán. Đề tài : Xác định phía trái, phía phải của đối tượng (có sự định hướng) Chủ đề : Giao thông Lớp : 5 tuổi A Số trẻ : 25- 30 cháu I. Mục đích yêu cầu. - Trẻ xác định được phía trái, phía phải của đối tượng khác. - Biết tên các phương tiện giao thông, nơi hoạt động của chúng. - Trẻ trả lời câu hỏi của cô rõ ràng, mạch lạc. - Giáo dục trẻ biết chấp hành luật lệ an toàn giao thông. II. Chuẩn bị. - Mô hình các phương tiện giao thông. - Mô hình bến xe buýt và ga tàu hoả. - Mỗi trẻ một rổ đồ chơi có các phương tiện giao thông: 1 ô tô, 1 xe cứu hoả, 1 máy bay. - Que chỉ. III. Tổ chức hoạt động. Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ - Hoạt động 1: ôn xác định phía phải, phía trái của bản thân, phía trước, phía sau của đối tượng khác. - Các con ơi! Cô mời các con đứng về phía trước của cô nào. + Các con đang đứng ở phía nào của cô. Trẻ làm theo cô. + Chơi trò chơi “Tôi lái xe ô tô’’. Khi cô yêu cầu các con đứng về phía nào chúng mình hãy đứng thật nhanh về phía đó nhé. - Các con hãy đứng về phía trước của cô Vâng ạ - Các con đang đứng về phía nào của cô? + Đứng về phía sau của cô. Trẻ làm theo cô - Các con đang đứng ở phía nào của cô? (Báo tin )2. Tin gì, tin gì - Hôm nay cô sẽ tổ chức cho các con đi xem triển lãm các Có ạ phương tiện giao thông, chúng mình có thích không? Mời các con xếp thành hai hàng ngang đứng ở phía trước mặt cô - Phía phải của các con có gì? Trẻ kể - Phía trái của các con có gì?
  2. - Máy bay trưng bày ở phía nào của cô? * Cho trẻ ngồi theo yêu cầu của cô. 3.Hoạt động 3: Trò chơi - TC1: Xếp theo yêu cầu của cô. + Cô giới thiệu tên trò chơi + Khi cô yêu cầu các con xếp phương tiện ở vị trí nào thì các con đặt phương tiện đó vào đúng vị trí mà cô yêu cầu. - Đặt ôtô ra phía trước cùng chiều với các con. - Đặt máy bay bên phải ôtô và xe cứu hoả bên trái ôtô. - Phía phải của ôtô có gì? - Phía trái của ôtô có gì? TC2: Về đúng bến. +Tên trò chơi: Về đúng bến( bến xe buýt và ga tàu hoả) + Cách chơi: Bến xe buýt ở phía trái của cô, ga tàu hoả ở phía phải của cô. Các bạn nam sẽ về ga tàu hoả, các bạn nữ sẽ về bến xe buýt. Sau khi kết thúc một lần bản nhạc tổ nào về bến và ga trước sẽ là tổ chiến thắng và được về trường trước. + Cho trẻ chơi + Nhận xét trẻ 4.Kết thúc. Cho trẻ ra ngoài