Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Động vật - Nguyễn Thị Đoài

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
- Trẻ phản ánh được công việc đa dạng của cô bán hàng, bác sỹ
- Thể hiện được thái độ ân cần, dịu dàng của bác sỹ.
- Trẻ biết xây dựng trang trại chăn nuôi gồm một số phần: Nhà ở, lớp họchuồng cho các con vật, ao cá, vườn hoa, đường đi… biết sắp xếp, bố trí thành công trình tổng thể.
- Trẻ biết chuẩn bị một số trang phục để đóng kịch: Trang phục, sân khấu, tập dượt…
- Biết phân vai chơi, chơi và phối hợp hành động trong nhóm chơi phù hợp với vai chơi.
- Trẻ biết tô màu, cắt ghép các nét chữ theo đúng yêu cầu; biết sử dụng kỹ năng đã học để nặn các con vật…
- Biết thực hành bảng chun, đếm số lượng trong phạm vi 8
II. CHUẨN BỊ :
* Đồ dùng đồ chơi:
- Sắp xếp vị trí các góc chơi phù hợp.
- Bàn ghế cho các góc chơi.
- Đồ dùng bác sỹ: Kim tiêm, ống nghe, trang phục, thuốc…
- Trang phục diễn kịch.
- Mô hình sân khấu.
- Đồ dùng, đồ chơi ở góc học tập sách, truyện: tranh các nét chữ, tranh truyện để trẻ tô màu đóng sách truyện, kéo, hồ dán, giấy màu….
docx 3 trang Thiên Hoa 23/02/2024 380
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Động vật - Nguyễn Thị Đoài", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_mam_non_lop_la_chu_de_dong_vat_nguyen_thi_doai.docx

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Động vật - Nguyễn Thị Đoài

  1. HOẠT ĐỘNG GÓC CHỦ ĐỀ ĐỘNG VẬT - Nội dung chơi: 1. Góc phân vai: + Bác sỹ thú y + Bán hàng 2. Góc xây dựng- lắp ghép: Xây dựng trang trại chăn nuôi 3. Góc nghệ thuật: + Đóng kịch: Hãy là bé ngoan + Nặn các con vật bé thích 4. Góc học tập- sách truyện: + Tô màu, làm sách tranh truyện về câu chuyện các con vật bé đã nghe kể + Xâu hạt cho đủ số lượng 8 + Cắt ghép các nét chữ thành các chữ cái đã học + Chơi bảng chun - Độ tuổi dạy : 5- 6 tuổi - Thời gian dạy : 40- 45 phút - Số trẻ : 25- 30 cháu - Người dạy : Nguyễn Thị Đoài - Đơn vị : Trường Mầm non Tích Sơn- Thành phố Vĩnh Yên I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: - Trẻ phản ánh được công việc đa dạng của cô bán hàng, bác sỹ - Thể hiện được thái độ ân cần, dịu dàng của bác sỹ. - Trẻ biết xây dựng trang trại chăn nuôi gồm một số phần: Nhà ở, lớp họchuồng cho các con vật, ao cá, vườn hoa, đường đi biết sắp xếp, bố trí thành công trình tổng thể. - Trẻ biết chuẩn bị một số trang phục để đóng kịch: Trang phục, sân khấu, tập dượt - Biết phân vai chơi, chơi và phối hợp hành động trong nhóm chơi phù hợp với vai chơi. - Trẻ biết tô màu, cắt ghép các nét chữ theo đúng yêu cầu; biết sử dụng kỹ năng đã học để nặn các con vật - Biết thực hành bảng chun, đếm số lượng trong phạm vi 8 II. CHUẨN BỊ : * Đồ dùng đồ chơi: - Sắp xếp vị trí các góc chơi phù hợp. - Bàn ghế cho các góc chơi. - Đồ dùng bác sỹ: Kim tiêm, ống nghe, trang phục, thuốc - Trang phục diễn kịch. - Mô hình sân khấu. - Đồ dùng, đồ chơi ở góc học tập sách, truyện: tranh các nét chữ, tranh truyện để trẻ tô màu đóng sách truyện, kéo, hồ dán, giấy màu .
  2. - Đúng rồi các con ạ khi chơi các con chú ý chơi đoàn kết với bạn không tranh giành đồ chơi với bạn và không vứt ném đồ chơi nhé! - Cô chúc cho các con hôm nay có một buổi chơi thật vui vẻ, đoàn kết và học tập được nhiều điều bổ ích - Xin mời các con nhẹ nhàng về góc chơi mà mình thích nào. 3. Qúa trình chơi - Trong khi chơi cô bao quát giúp trẻ giải quyết vấn đề nảy sinh trong quá trình chơi - Cô chú ý quan sát động viên trẻ và gợi mởi để trẻ có sự liên kết các vai chơi ( góc chơi) 4. Nhận xét - Cô đi từng góc nhận xét trẻ và hướng tới buổi chơi sau ( góc nặn, cát dán , chơi số 8. Xây dựng .) - Lắng nghe lắng nghe! Các con ơi không biết ở góc nghệ thuật các bạn đang có điều gì bí mật muốn dành tặng chúng mình vậy, bây giờ cô con mình cùng nhau đến xem các các bạn ấy có gì mà bí mật vậy nhé! Ồ các bạn mặc trang phục để đóng kịch hay sao ý nhỉ? Cô mời các con cùng nhẹ nhàng ngồi xuống để nghe các bạn giới thiệu nào. (Hiền trang giới thiệu) - Diễn kịch “Hãy là bé ngoan” - Các con thấy vở kịnh như thế nào? - Cô thấy các bạn ở góc nghệ thuật đóng kịch rất giỏi các con khen các bạn nào! - Hôm nay cô thấy các con chơi ở các góc chơi rấtt giỏi tuy nhiên còn bạn các con cần chú ý hơn ở buổi chơi sau nhé! - Bây giờ cô mời các con nhẹ nhàng về góc chơi của mình và cất dọn đồ chơi đúng nơi quy định nhé!