Giáo án Mầm non Lớp Lá - Truyện: Cô bé quàng khăn đỏ

I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU:
1. Kiến thức:
- Trẻ biết tên truyện: “Cô bé quàng khăn đỏ”.
- Trẻ biết tên các nhân vật trong truyện.
- Trẻ hiểu nội dung câu truyện: Cô bé quàng khăn đỏ vì không nghe lời mẹ dặn nên suýt bị chó sói ăn thịt đấy, may nhờ có bác thợ săn nên đã cứu được hai bà cháu đấy.
2. Kỹ năng:
- Trẻ chú ý, quan sát và ghi nhớ nội dung câu truyện.
- Trẻ trả lời câu hỏi của cô to, rõ ràng.
- Trẻ hát, vận động đúng nhạc bài “Mẹ yêu không nào”.
3. Thái độ:
- Trẻ hứng thú, tích cực tham gia các hoạt động.
- Qua câu truyện trẻ biết vâng lời người lớn, nghe theo lời khuyên của mọi người.
doc 4 trang Hồng Thịnh 24/03/2023 3020
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Truyện: Cô bé quàng khăn đỏ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_la_truyen_co_be_quang_khan_do.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Truyện: Cô bé quàng khăn đỏ

  1. Truyện Cô bé quàng khăn đỏ I. Mục đích- Yêu cầu: 1. Kiến thức: - Trẻ biết tên truyện: “Cô bé quàng khăn đỏ”. - Trẻ biết tên các nhân vật trong truyện. - Trẻ hiểu nội dung câu truyện: Cô bé quàng khăn đỏ vì không nghe lời mẹ dặn nên suýt bị chó sói ăn thịt đấy, may nhờ có bác thợ săn nên đã cứu được hai bà cháu đấy. 2. Kỹ năng: - Trẻ chú ý, quan sát và ghi nhớ nội dung câu truyện. - Trẻ trả lời câu hỏi của cô to, rõ ràng. - Trẻ hát, vận động đúng nhạc bài “Mẹ yêu không nào”. 3. Thái độ: - Trẻ hứng thú, tích cực tham gia các hoạt động. - Qua câu truyện trẻ biết vâng lời người lớn, nghe theo lời khuyên của mọi người. II. Chuẩn bị: 1. Đồ dùng: * Đồ dùng của cô: - Tranh truyện “Cô bé quàng khăn đỏ”. - Que chỉ. - Đàn ghi nhạc bài “Mẹ yêu không nào”; “ Cháu yêu bà”. - Rối dẹt, sa bàn. 2. Địa điểm: Trong lớp. III. Cách tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. ổn định tổ chức và giới thiệu bài: - Cho cả lớp hát bài “Mẹ yêu không nào”. - Trẻ hát theo nhạc. - Các con vừa hát bài gì? - Trẻ trả lời.
  2. Cô bé không trả lời Sóc, cô mải hái hoa bắt bướm. - Trẻ trả lời( 4-5 trẻ). - Đến cửa rừng cô bé đã gặp ai? Có sói cất giọng ồm ồm: này cô bé , đi đâu đấy. Cô bé sợ lắm nhưng cũng trả lời: Tôi mang bánh sang biếu bà ngoại tôi. Chó sói nghĩ bụng, nó còn có cả bà ngoại nữa, phen này ta phải ăn thịt cả hai bà cháu nó mới được. - Trẻ trả lời( 4-5 trẻ) - Chó sói đến nhà bà ngoại và nó đã làm gì? Chó sói ăn thịt bà ngoại rồi nằm lên giường giả làm bà ngoại đang ốm. Mãi tới chiều cô bé quàng khăn đỏ mới về tới nhà bà, khi đẩy cửa bước vào. - Trẻ trả lời( 5-6 trẻ). - Cô bé đã hỏi bà những gì? - Trẻ trả lời( 3-4 trẻ). - Ai đã cứu sống hai bà cháu? Bác thợ săn đã mổ bụng chó sói và kịp thời cứu được bà của cô bé. Từ đấy trở đi cô bé luôn nghe lời mẹ dặn. *Các con ạ! Cô bé quàng khăn đỏ vì không nghe lời mẹ dặn nên suýt bị chó sói ăn thịt đấy. Vì vậy các con phải biết nghe lời ông bà, bố mẹ và người lớn. Còn ở lớp các con phải biết nghe lời các cô và học thật tốt, biết chưa?. * Cô còn sáng tác được một bài vè về bạn nhỏ chưa biết - Cả lớp đứng lên đọc vâng lời mẹ đấy. Bây giờ cô mời các con đọc cùng cô cùng cô. bài “Vè bạn nhỏ” các con cùng đứng lên nào. 3. Ôn luyện củng cố: * Ôn luyện củng cố: - Trẻ ngồi lại gần sa - Câu truyện “Cô bé quàng khăn đỏ” còn được cô bàn và nghe cô kể. Hằng kể bằng rối dẹt trên sa bàn, các con cùng nghe nhớ. (cho trẻ lại gần cô và nghe cô kể).