Giáo án Mầm non Lớp Lá - Môn: Tạo hình - Làm bưu thiếp tặng cô

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

1. Kiến thức.

- Trẻ biết trang trí,làm bưu thiếp tặng bà, mẹ, cô giáo và các bạn. 

- Trẻ biết ý nghĩa ngày 8 /3 là ngày hội của bà, của mẹ, của cô, của chị và của các bạn gái. 

2. Kỹ năng. 

- Phát huy các khả năng sáng tạo thông qua các sản phẩm của mình. 

- Rèn kỹ năng khéo léo, tỉ mỉ. 

3. Giáo dục. 

- Trẻ biết làm nhiều việc tốt để mừng ngày hội. 

- Trẻ yêu quý, kính trọng, biết ơn và giúp đỡ bà, mẹ, cô… 

doc 8 trang Hồng Thịnh 24/03/2023 4620
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Môn: Tạo hình - Làm bưu thiếp tặng cô", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_la_mon_tao_hinh_lam_buu_thiep_tang_co.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Môn: Tạo hình - Làm bưu thiếp tặng cô

  1. GIÁO ÁN MÔN TẠO HÌNH LÀM BƯU THIẾP TẶNG CÔ I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: 1. Kiến thức. - Trẻ biết trang trí,làm bưu thiếp tặng bà, mẹ, cô giáo và các bạn. - Trẻ biết ý nghĩa ngày 8 /3 là ngày hội của bà, của mẹ, của cô, của chị và của các bạn gái. 2. Kỹ năng. - Phát huy các khả năng sáng tạo thông qua các sản phẩm của mình. - Rèn kỹ năng khéo léo, tỉ mỉ. 3. Giáo dục. - Trẻ biết làm nhiều việc tốt để mừng ngày hội. - Trẻ yêu quý, kính trọng, biết ơn và giúp đỡ bà, mẹ, cô II. CHUẨN BỊ: 1. Đồ dùng của cô. - Màn hình chiếu - Đài cassette - Mẫu của cô (3 kiểu trang trí khác nhau) - Một trẻ đóng làm thỏ trắng - 1 hộp quà - 1 lãng hoa tươi (phủ khăn) - Góc trưng bày sản phẩm. 2. Đồ dùng của trẻ. - Khung bưu thiếp bằng bìa các mầu. - Giấy màu, sáp màu, keo dán, kéo, khăn lau tay.
  2. + Món quà của cô là gì? + Bưu thiếp có những dạng hình gì? - Trẻ trả lời + Bưu thiếp cô trang trí thế nào? Hoạt động 2 * Quan sát và đàm thoại: Mẫu 1: Lớp mình rất giỏi, cô thưởng cho lớp mình một trò chơi nhé. Chúng mình đi vòng tròn - Trẻ đọc thơ và chơi đọc thơ “Bó hoa tặng cô”. Lần lượt từng trò chơi cùng cô. bạn chạm tay vào món quà cô để trên bàn, khi kết thúc bài thơ ai là người cuối cùng chạm tay vào món quà thì bạn ấy sẽ vinh dự đại diện cho cả lớp được khám phá món quà đó là gì? → Trẻ chơi → Cô chơi cùng trẻ. - Chúng mình lại gần cô để cùng khám phá xem món quà gì nhé. - Trẻ ngồi hình chữ U - Hỏi trẻ đó là món quà gì? xung quanh cô giáo. - Gồm có những loại hoa gì? Có những - Trẻ trả lời. (lẵng mầu gì. hoa) - Trong lẵng hoa còn có gì nữa? - Bưu thiếp có dạng giống hình gì? - Có bưu thiếp ạ - Ngoài bưu thiếp trang trí những gì? - Có dạng hình chữ - Còn có số mấy nữa đây? nhật ạ. - Có hoa - Có số 8 và số 3 ạ - Trẻ trả lời
  3. Con chúc cô ngày 8/3 vui vẻ, mạnh khỏe - Bưu thiếp ạ ạ. - Cô cảm ơn Thỏ trắng nhé. Cô mời Thỏ trắng ở lại học bài cùng cô và các bạn, Thỏ trắng có đồng ý không? - Trẻ trả lời. (dạng hình vuông ạ) - Bây giờ chúng mình cùng xem bạn thỏ trắng tặng chúng mình món quà gì nhé.(1. 2. 3 → cô mở quà) - Để bưu thiếp cho trẻ quan sát. - Bưu thiếp bạn thỏ trắng tặng cô có dạng giống hình gì? - Bưu thiếp trang trí thế nào? Mẫu 3. - Trẻ trả lời - Hôm qua cô cũng làm một tấm bưu thiếp để tặng Bà ngoại cô nhân ngày 8/3 đấy. Chúng mình cùng xem nhé. (Cho trẻ xem mẫu). - Bưu thiếp cô làm có dạng giống hình gì các con có biết không? - Đây là bưu thiếp có dạng hình bầu dục đấy các con ạ. Khi lớn các con sẽ tìm hiểu - Trẻ trả lời (có số 8 và số 3) kỹ hơn về dạng hình này nhé. - Bưu thiếp cô trang trí thế nào? * Để 3 bưu thiếp và hỏi trẻ: - Các con vừa quan sát những gì?
  4. chuẩn bị giúp các con trên bàn. Các con Hoạt động 4 hãy sắp xếp bố cục bưu thiếp của mình, chọn hình ảnh trang trí sao cho hợp lý và đẹp nhé!. - Các thí sinh đã sẵn sàng thi chưa nhỉ? Chúng mình cùng đếm từ 1-3 bắt đầu thời gian thi nhé! - Trẻ thực hiện → Cô đi từng nhóm quan sát hướng dẫn trẻ sắp xếp bố cục, cách chọn màu, hình ảnh và gợi ý để trẻ trang trí được những bưu thiếp có những đặc điểm riêng biệt và nhiều kiểu dáng khác - TrÎ mang bµi lªn nhau. tr­ng bµy → Nhắc trẻ có thể vẽ thêm những chi tiết phụ: Cỏ, cây, hoa, lá, - Sửa cách ngồi cho trẻ. - Bật băng catsset hát một số bài bát về ngày 08/3. * Trưng bày sản phẩm: - Loa, loa, loa, loa thời gian dự thi đã kết thúc, xin mời các thí sinh dừng tay để mang bài lên trưng bầy. - Các thí sinh lần lượt mang bài theo số báo danh nhé. → Cô giúp trẻ trưng bầy và hướng dẫn trẻ đứng xung quanh phòng trưng bầy.