Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển nhận thức - Đề tài: Đo độ dài một vật bằng các đơn vị đo khác nhau

A. Hoạt động học
PTNT:Đề tài : Đo độ dài một vật bằng các đơn vị đo khác nhau

I.Mục đích – yêu cầu:
1. Kiến thức
- Trẻ biết đo độ dài của 1 đối tượng.
- Đo các đối tượng có độ dài khác nhau bằng 1 đơn vị đo để so sánh chiều dài.
2. Kỹ năng
- Trẻ biết dùng thước đo chiều dài của các đối tượng, nhấc thước lên dùng phấn vạch 1 vạch và tiếp tục đo đến hết băng giấy.
3. giáo dục
- Giáo dục trẻ biết kiên trì thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện thao tác đo theo qui tắc nhất định.
II.Chuẩn bị :
- Mỗi trẻ: 1 băng giấy màu xanh, 2 que tính (màu vàng + đỏ) không dài bằng nhau, thẻ số từ 5-8, 1 viên phấn nhỏ.
- Đồ dùng của cô giống của trẻ, nhưng to hơn + Bảng.
- Ghế thể dục.
- Tích hợp: Môi trường xung quanh.
III.Tiến hành
1: Luyện tập nhận biết kết quả đo
- Các con ơi! Đây là bạn búp bê, đây là nơi bạn đã đi lạc đường, đây là nhà của bạn. Các con sẽ giúp bạn bằng cách nào đây?
- Vậy muốn giúp bạn thì các con phải đo đoạn đường tù nhà bạn đến nơi mà bạn đang ở. Nếu bạn biết rõ đoạn đường bao xa bạn sẽ tự biết đường về nhà.
docx 3 trang Thiên Hoa 19/02/2024 1380
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển nhận thức - Đề tài: Đo độ dài một vật bằng các đơn vị đo khác nhau", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_mam_non_lop_la_linh_vuc_phat_trien_nhan_thuc_de_tai.docx

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển nhận thức - Đề tài: Đo độ dài một vật bằng các đơn vị đo khác nhau

  1. PTNT:Đề tài : Đo độ dài một vật bằng các đơn vị đo khác nhau A. Hoạt động học PTNT:Đề tài : Đo độ dài một vật bằng các đơn vị đo khác nhau I.Mục đích – yêu cầu: 1. Kiến thức - Trẻ biết đo độ dài của 1 đối tượng. - Đo các đối tượng có độ dài khác nhau bằng 1 đơn vị đo để so sánh chiều dài. 2. Kỹ năng - Trẻ biết dùng thước đo chiều dài của các đối tượng, nhấc thước lên dùng phấn vạch 1 vạch và tiếp tục đo đến hết băng giấy. 3. giáo dục - Giáo dục trẻ biết kiên trì thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện thao tác đo theo qui tắc nhất định. II.Chuẩn bị : - Mỗi trẻ: 1 băng giấy màu xanh, 2 que tính (màu vàng + đỏ) không dài bằng nhau, thẻ số từ 5-8, 1 viên phấn nhỏ. - Đồ dùng của cô giống của trẻ, nhưng to hơn + Bảng. - Ghế thể dục. - Tích hợp: Môi trường xung quanh. III.Tiến hành 1: Luyện tập nhận biết kết quả đo - Các con ơi! Đây là bạn búp bê, đây là nơi bạn đã đi lạc đường, đây là nhà của bạn. Các con sẽ giúp bạn bằng cách nào đây? - Vậy muốn giúp bạn thì các con phải đo đoạn đường tù nhà bạn đến nơi mà bạn đang ở. Nếu bạn biết rõ đoạn đường bao xa bạn sẽ tự biết đường về nhà.
  2. - Cho 3-4 trẻ đo chiều dài của ghế thể dục bằng chiều dài bước chân, nói kết quả đo và chọn số ứng với kết quả mỗi lần đo. - Cho trẻ giữ lại 2 thước đo, cất đồ dùng. 3: Luyện tập *Trò chơi “Thi xem đội nào nhanh” - Cách chơi: Mỗi đội sẽ có 3 thước đo để đo 3 băng giấy đỏ, thước đo này có chiều dài không bằng nhau nhưng 3 băng giấy có chiều dài bằng nhau. Các đội sẽ dùng thước đo để đo, các đội đo xong chọn và đặt số tương ứng vào bên cạnh - Luật chơi: Đội nào đo đúng và nhanh, chọn và đặt đúng số đội đó sẽ thắng cuộc - Sau đó cô cho cả lớp kiểm tra lại kết quả * Đo tự do: Cô cho nhóm trẻ lên đo chiều dài, chiều rộng bảng, tủ, bàn sau đó cả lớp cùng kiểm tra lại kết quả đo đối với những trẻ đã đo xong. 4. Kết thúc: Cho trẻ thu dọn đồ dùng và chuyển hoạt động.