Giáo án Mầm non Lớp Lá - Hoạt động: Phát triển thẩm mĩ - Chủ điểm: Gia đình - Đề tài: Bé cắt dán ngôi nhà

I. Mục đích yêu cầu.

-Trẻ biết cầm kéo để cắt giấy màu dán hình vuông,hình tam giác thành ngôi nhà.

-Rèn sự khéo leo cho trẻ cắt dán được ngôi nhà.

-Giáo dục trẻ yêu quý biết bảo vệ ngôi nhà của mình.

Chuẩn bị:

 Giấy màu,kéo hồ dán.sách

II. Cách tiến hành.

 * Hoạt động 1: Bé trò chuyện

-Cho trẻ hát vận động theo nhạc bài hát: “ Cả nhà thương nhau”

-Cô và trẻ cùng trò chuyện về bài hát:

-Các con vừa hát bài hát gì?

-Ngôi nhà của các con như thế nào?

-Các con ơi!mọi người trong nhà ai cũng rất thương yêu nhau và họ đều sống trong ngôi nhà của mình.ngôi nhà để cho mọi người nghỉ ngơi và làm việc.các con có yêu quý ngôi nhà của mình không?

-Vậy các con có muốn cắt dán ngôi nhà của mình không? 

doc 2 trang Hồng Thịnh 18/02/2023 10480
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Hoạt động: Phát triển thẩm mĩ - Chủ điểm: Gia đình - Đề tài: Bé cắt dán ngôi nhà", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_la_hoat_dong_phat_trien_tham_mi_chu_diem.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Hoạt động: Phát triển thẩm mĩ - Chủ điểm: Gia đình - Đề tài: Bé cắt dán ngôi nhà

  1. GIÁO ÁN CHỦ ĐIỂM: GIA ĐÌNH HOẠT ĐỘNG: PTTM Đề tài: Bé cắt dán ngôi nhà I. Mục đích yêu cầu. -Trẻ biết cầm kéo để cắt giấy màu dán hình vuông,hình tam giác thành ngôi nhà. -Rèn sự khéo leo cho trẻ cắt dán được ngôi nhà. -Giáo dục trẻ yêu quý biết bảo vệ ngôi nhà của mình. Chuẩn bị: Giấy màu,kéo hồ dán.sách II. Cách tiến hành. * Hoạt động 1: Bé trò chuyện -Cho trẻ hát vận động theo nhạc bài hát: “ Cả nhà thương nhau” -Cô và trẻ cùng trò chuyện về bài hát: -Các con vừa hát bài hát gì? -Ngôi nhà của các con như thế nào? -Các con ơi!mọi người trong nhà ai cũng rất thương yêu nhau và họ đều sống trong ngôi nhà của mình.ngôi nhà để cho mọi người nghỉ ngơi và làm việc.các con có yêu quý ngôi nhà của mình không? -Vậy các con có muốn cắt dán ngôi nhà của mình không? Hoạt động 2: Ngôi nhà của bé -Cô dẫn trẻ đi xem khu phố văn hóa,trò chuyện với trẻ về các kiểu nhà.cô hướng dẫn trẻ cách làm ngôi nhà từ các hình tam giác,hình vuông. -Cô làm mẫu:Muốn cắt được ngôi nhà thì các con cầm tờ giấy màu vàng bằng tay trái,cầm kéo bằng tay phải sau đó cắt một hình vuông làm thân nhà rồi phết hồ vào mặt sau của tờ giấy màu vàng rồi dán vào sách,tiếp đó các con lấy giấy màu đỏ cắt hình tam giác làm mái nhà rồi phết hồ vào mặt sau của tờ giấy màu đỏ hình tam giác dán lên trên thân nhà làm mái nhà. -Cô vừa cắt dán xong ngôi nhà.các con thấy ngôi nhà của cô có đẹp không? -Bây giờ các con lấy giấy màu cát dán ngôi nhà giống cô nhé! * Hoạt động 3: Bé khéo tay -Cho trẻ cắt dán ngôi nhà -Cô theo dõi gợi ý cho trẻ cắt dán. -Cô mở nhạc cho trẻ nghe -Nhắc trẻ thu dọn các đồ dùng học xong gọn gàng. * Hoạt động 4: Bé trưng bày sản phẩm -Cho trẻ trưng bày sản phẩm và nhận xét. *Hoạt đông 5: Đọc thơ: “Em yêu nhà em” *Kết thúc: Nhận xét tuyên dương.