Giáo án Mầm non Lớp Lá - Hoạt động: Phát triển thẩm mĩ - Chủ đề: Thế giới Thực vật. Tết và mùa xuân - Đề tài: Vận động vỗ tay theo tiết tấu chậm bài hát "Em thêm một tuổi"

I. Mục tiêu:

- Dạy trẻ biết vận động nhịp nhàng vỗ tay theo tiết tấu chậm bài hát “Em thêm một tuổi”. 

- Trẻ biết hát và kết hợp các kiểu vận động với bài hát: “Em thêm một tuổi” theo tiết tấu chậm phù hợp với giai điệu bài hát.

- Trẻ thích thú và chú ý lắng nghe bài hát “Mừng xuân”.

- Trẻ hứng thú và tích cực tham gia vào trò chơi âm nhạc.

- Trẻ biết yêu mùa xuân, thể hiện tình cảm đối với bài hát và vui vẻ khi đón chào một tuổi mới.

II. Chuẩn bị:

- Đàn, mũ, xắc xô, thanh gõ, song loan, trống lắc, đàn trống, đàn tơrưng.

- Hình ảnh cho trẻ chơi trò chơi, đĩa nhạc, que chỉ.

doc 4 trang Hồng Thịnh 17/03/2023 23821
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Hoạt động: Phát triển thẩm mĩ - Chủ đề: Thế giới Thực vật. Tết và mùa xuân - Đề tài: Vận động vỗ tay theo tiết tấu chậm bài hát "Em thêm một tuổi"", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_la_hoat_dong_phat_trien_tham_mi_chu_de_t.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Hoạt động: Phát triển thẩm mĩ - Chủ đề: Thế giới Thực vật. Tết và mùa xuân - Đề tài: Vận động vỗ tay theo tiết tấu chậm bài hát "Em thêm một tuổi"

  1. GIÁO ÁN PHÁT TRIỂN THẨM MỸ LỨA TUỔI MẪU GIÁO LỚN Chủ đề: Thế giới Thực vật - tết và mùa xuân Đề tài: Vận động vỗ tay theo tiết tấu chậm bài hát “Em thêm một tuổi” Nghe hát: Mừng xuân TCAN: Nghe âm thanh đoán tên nhạc cụ Độ tuổi: 5 - 6 tuổi I. Mục tiêu: - Dạy trẻ biết vận động nhịp nhàng vỗ tay theo tiết tấu chậm bài hát “Em thêm một tuổi”. - Trẻ biết hát và kết hợp các kiểu vận động với bài hát: “Em thêm một tuổi” theo tiết tấu chậm phù hợp với giai điệu bài hát. - Trẻ thích thú và chú ý lắng nghe bài hát “Mừng xuân”. - Trẻ hứng thú và tích cực tham gia vào trò chơi âm nhạc. - Trẻ biết yêu mùa xuân, thể hiện tình cảm đối với bài hát và vui vẻ khi đón chào một tuổi mới. II. Chuẩn bị: - Đàn, mũ, xắc xô, thanh gõ, song loan, trống lắc, đàn trống, đàn tơrưng. - Hình ảnh cho trẻ chơi trò chơi, đĩa nhạc, que chỉ. II. Tiến hành: HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ * Hoạt động 1: Ổn định tổ chức, trò chuyện Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là Tết đã - Trẻ chú ý lắng nghe đến rồi. Tết đến các con được bố mẹ dắt đi chơi, được đi thăm ông bà nội ngoại. Điều đặc biệt
  2. * Hoạt động 3: Nghe hát Mừng xuân lần. Tết đến cũng là lúc Xuân về trên khắp quê em. + Cá nhân vận động (1-2 Mừng Xuân mới, mừng các con thêm một tuổi cháu) mới. Cô hát tặng cho các con nghe bài - Trẻ thực hiện theo ý thích hát “Mừng xuân”. của trẻ - Cô hát cho trẻ nghe: + Lần 1: Cô hát kết hợp điệu bộ minh họa. + Lần 2: Cho trẻ nghe hát qua băng đĩa * Mùa xuân đã về đây rồi, những chồi non đua nhau khoe sắc. Các con thêm tuổi mới sẽ trở thành những người bạn tốt, những người con ngoan. - Trẻ lắng nghe và chuyển - Trẻ vận động lại bài hát "Em thêm một tuổi". đội hình 3 hàng ngang * Hoạt động 4: Trò chơi âm nhạc: “Nghe âm thanh đoán tên nhạc cụ” Cô đó chuẩn bị những đoạn nhạc hay do các nhạc công thể hiện cũng từ các nhạc cụ rất đặc - Trẻ vừa hát, vừa chuyển biệt và cụ sẽ thử tài lớp mỡnh qua một trũ chơi đội hình 3 nhóm hấp dẫn đó là trũ chơi:“Nghe âm thanh đoán tên nhạc cụ” nhộ! - Cách chơi: Cô chia lớp thành 3 đội, cả 3 đội hướng lên màn hình xem phía sau mỗi cánh hoa kỳ diệu sẽ là một đoạn nhạc có sử dụng âm thanh một loại nhạc cụ. Các con hãy đoán xem đó là âm thanh của loại nhạc cụ nào. Nếu đoán đúng thì hình ảnh của loại nhạc cụ đó sẽ xuất hiện. - Luật chơi: Đội nào lắc xắc xô trước là đội đó sẽ được quyền ưu tiên trả lời trước - Trẻ lắng nghe - Cô tổ chức cho trẻ chơi 3- 5 lần (Cô quan sát, bao quát trẻ) * Hoạt động 5: Củng cố kết thúc giờ học