Giáo án Mầm non Lớp Lá - Đề tài: Tìm hiểu về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 - Nguyễn Phương Thảo

I.Mục đích,yêu cầu:
-Kiến thức:
+ Trẻ biết ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam và ý nghĩa của ngày lễ này.
+ Trẻ biết các hoạt động diễn ra trong ngày 20/11.
-Kỹ năng:
+Trẻ nói đầy đủ câu,diễn đạt rõ ý.
+Trẻ thể hiện rõ ràng được lời chúc của mình với thầy cô giáo của mình.
+Nhanh nhẹn ,mạnh dạn trong các hoạt động theo yêu cầu của cô.
-Thái độ:
+Trẻ biết nói lời yêu thương,thể hiện tình cảm của mình với thầy cô giáo.
+Trẻ yêu thích, tự tin thể hiện bài hát; hứng thú với các trò chơi.
II.Chuẩn bị:
-Môi trường sư phạm.
-Giáo án điện tử về ngày 20/11.
- Hoa
pdf 5 trang Thiên Hoa 17/02/2024 420
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Đề tài: Tìm hiểu về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 - Nguyễn Phương Thảo", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pdfgiao_an_mam_non_lop_la_de_tai_tim_hieu_ve_ngay_nha_giao_viet.pdf

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Đề tài: Tìm hiểu về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 - Nguyễn Phương Thảo

  1. Đề tài:Tìm hiểu về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 Đối tượng dạy:Trẻ MGL (5-6 tuổi) Thời gian:25-30 phút Số lượng:20 trẻ Người thực hiện:Nguyễn Phương Thảo I.Mục đích,yêu cầu: -Kiến thức: + Trẻ biết ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam và ý nghĩa của ngày lễ này. + Trẻ biết các hoạt động diễn ra trong ngày 20/11. -Kỹ năng: +Trẻ nói đầy đủ câu,diễn đạt rõ ý. +Trẻ thể hiện rõ ràng được lời chúc của mình với thầy cô giáo của mình. +Nhanh nhẹn ,mạnh dạn trong các hoạt động theo yêu cầu của cô. -Thái độ: +Trẻ biết nói lời yêu thương,thể hiện tình cảm của mình với thầy cô giáo. +Trẻ yêu thích, tự tin thể hiện bài hát; hứng thú với các trò chơi. II.Chuẩn bị: -Môi trường sư phạm. -Giáo án điện tử về ngày 20/11. - Hoa III.Các bước tiến hành: Hoạt động Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1.Ổn định tổ - Cô giới thiệu: Chào mừng các con đến Vỗ tay chức với chương trình “Nhân vật bí ẩn” - Trước khi bước vào chương trình cô và Trẻ thể hiện các con cùng hát bài: “Bông hồng tặng
  2. thầy cô giáo, có rất nhiều người dù đi học hay làm việc ở xa cũng quay về trường Trẻ trả lời xưa để tỏ lòng biết ơn thầy cô. Ngoài ra trong ngày 20/11 còn diễn ra rất nhiều các hoạt động khác như: biểu diễn văn nghệ, thi cắm hoa, trang trí bưu thiếp, mit ting Trẻ trả lời toạ đàm về ngày 20/11. - Để tỏ lòng biết ơn thầy cô, các con sẽ làm gì? - Các con có muốn gửi những lời chúc tốt đẹp đến thầy cô giáo của mình không? -Trong gia đình chúng mình có bố, mẹ bạn nào làm giáo viên không? - Con sẽ gửi đến bố mẹ các con lời chúc gì? -> BHGD: Các thầy cô luôn yêu thương, tận tình chăm sóc, dạy dỗ các con nên người, để các thầy cô được vui lòng các con hãy ngoãn ngoãn, chăm học, vâng lời thầy cô và bố mẹ. * TC củng cố: TC1:Những nhà thông thái 4.Kết thúc Cách chơi: Cô đã chuẩn bị rất nhiều câu hỏi nhiệm vụ của các con là lắng nghe và chọn đáp án mà các con cho là đúng (Có thể 1 hoặc nhiều đáp án).
  3. - Cô tổ chức cho trẻ chơi. - Cô và trẻ nhận xét kết quả. - Cô động viên và khuyến khích trẻ. - Cô và trẻ cùng thể hiện bài hát: “Bông hồng tặng cô” và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các thầy, cô giáo. - Cô kết thúc chương trình.