Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Bản thân - Đề tài: Thơ Rửa tay - Năm học 2022-2023 - Phan Thị Thanh

I. Mục đích yêu cầu:
1. Kiến thức:
- Trẻ nhớ tên bài thơ, đọc thuộc bài thơ, hiểu nội dung bài thơ.
- Trẻ biết rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, luôn giữ vệ sinh cho cơ thể.
2. Kĩ năng:
- Dạy trẻ kĩ năng đọc thơ, rõ ràng, diễn cảm , biết nhấn mạnh… .
- Rèn trẻ khả năng nghe và trả lời các câu hỏi đầy đủ, rõ ràng
- Phát triển ngôn ngữ cho trẻ.
3. Thái độ :
- Giáo dục trẻ : Biết rửa tay: Trước khi ăn sau khi đi vệ sinh luôn giữ đôi bàn tay sạch sẽ.,.
- Trẻ có ý thức trong giờ học: Tích cực tham gia các hoạt động.
II. Chuẩn bị :
- Máy tính, ti vi, powerpoint bài giảng.
- Ghế cho trẻ ngồi học.
- Trang phục cô: Áo dài đỏ, que chỉ
- Trang phục trẻ: Đồng phục , mũ các loại hoa cho trẻ đội.
- Nhạc bài hát: Tay thơm, tay ngoan..
+ Nhạc: Vũ điệu rửa tay
doc 4 trang Thiên Hoa 23/02/2024 380
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Bản thân - Đề tài: Thơ Rửa tay - Năm học 2022-2023 - Phan Thị Thanh", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_la_chu_de_ban_than_de_tai_tho_rua_tay_na.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Bản thân - Đề tài: Thơ Rửa tay - Năm học 2022-2023 - Phan Thị Thanh

  1. KHẢO SÁT ĐẦU NĂM 2022 - 2023 Chủ đề: Bản thân Đề tài: PTNN : Thơ: Rửa tay Đối tượng : Trẻ 4 – 5 tuổi Thời gian: 20 - 25 phút Người dạy : Phan Thị Thanh I. Mục đích yêu cầu: 1. Kiến thức: - Trẻ nhớ tên bài thơ, đọc thuộc bài thơ, hiểu nội dung bài thơ. - Trẻ biết rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, luôn giữ vệ sinh cho cơ thể. 2. Kĩ năng: - Dạy trẻ kĩ năng đọc thơ, rõ ràng, diễn cảm , biết nhấn mạnh . - Rèn trẻ khả năng nghe và trả lời các câu hỏi đầy đủ, rõ ràng - Phát triển ngôn ngữ cho trẻ. 3. Thái độ : - Giáo dục trẻ : Biết rửa tay: Trước khi ăn sau khi đi vệ sinh luôn giữ đôi bàn tay sạch sẽ.,. - Trẻ có ý thức trong giờ học: Tích cực tham gia các hoạt động. II. Chuẩn bị : - Máy tính, ti vi, powerpoint bài giảng. - Ghế cho trẻ ngồi học. - Trang phục cô: Áo dài đỏ, que chỉ - Trang phục trẻ: Đồng phục , mũ các loại hoa cho trẻ đội. - Nhạc bài hát: Tay thơm, tay ngoan + Nhạc: Vũ điệu rửa tay III. Tổ chức hoạt đống: 1 Hoạt động 1. Gây hứng thú: - Cô tập trung trẻ: + Các con ơi lại đây với cô nào. + Cô con mình cùng hát bài ‘ Tay thơm, tay ngoan” cho vui nhé - Chúng mình vừa hát bài gì? - Bài hát nói đến bộ phận nào trên cơ thể ? ( đôi bàn tay) - Hàng ngày đôi tay dùng để làm gì? ( 2-3 trẻ trả lời) - À đúng rồi đôi bàn tay chúng ta làm được rất nhiều việc: đánh răng, rửa bát, xúc cơm, cầm đồ dùng, đồ chơi, viết bài và làm được rất nhiều việc khác nữa đấy. - Nếu tay bẩn thì chúng mình phải làm gì? ( Rửa tay)
  2. - Ngoài ra trong bài thơ còn có 1 số từ khó mà cô Thanh sẽ giảng giải giúp các con hiểu hơn về nội dung bài thơ. Các con có biết “Be bé”có nghĩa là gì không nhở. À “Be bé” có nghĩa là nhỏ nhắn, xinh xắn, giống như đôi bàn tay của các con đấy. - Vậy, các con cho cô biết em bé trong bài thơ đã rửa tay đúng qui trình chưa? - Thế còn các con hàng ngày chúng mình rửa tay như thế nào? đã rửa tay đúng quy trình chưa? GDT: - Các con ạ ,để đôi bàn tay luôn sạch sẽ, tránh được dịch bệnh xâm nhập vào cơ thể chúng mình thì các con cần phải rửa tay thường xuyên, nhất là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, và các con nhớ rửa tay bằng xà phòng để luôn có đôi bàn tay thơm , sạch sẽ nhé như bạn nhỏ trong bài thơ nhé - Bây giờ cô và các con cũng đọc thật hay bài thơ này nhé. 4 Hoạt động 4.: Dạy trẻ đọc thơ diễn cảm - Cho cả lớp đọc theo cô cả bài thơ 2- 3 lần.(chú ý sửa sai) - Luân phiên các tổ đọc.( chú ý sửa sai) + Nhóm bạn trai.( chú ý sửa sai) + Nhóm bạn gái.( chú ý sửa sai) - Cá nhân đọc .(Cô động viên, khuyến khích trẻ đọc và sửa sai cho trẻ). * Các con đọc thơ rất hay , giỏi và đọc rất diễn cảm rồi đấy. Bây giờ các con đọc thơ theo tay cô chỉ nhé. Các con chú ý nghe cô nói cách đọc thơ nhé. + Khi cô giơ 1 tay về tổ nào thì tổ đó sẽ đọc, khi cô giơ 2 tay thì cả lớp đọc. ( Các con chú ý nhìn theo tay cô chỉ, đọc cho hay, cho đúng nhé, các con đã hiểu cách đọc thơ của cô chưa, vậy các con chú ý nhìn theo tay cô chỉ, nhớ đọc cho đúng nhé.) - Cho trẻ đọc lại một lần: Đọc theo tay cô chỉ. - Cô Thanh thấy các con đọc thơ rất hay và đọc giỏi rồi đấy. - Các con ạ đang trong mùa dịch bệnh côvit vẫn còn diễn biến rất phức tạp, chúng mình ra ngoài nhớ bảo bố mẹ đeo khẩu trang cho các con và đặc biệt các con phải luôn giữ gìn sức khỏe bằng việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, để tránh được dịch bệnh chúng mình phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và rửa tay như thế nào cho đúng cách như bạn nhỏ trong bài thơ nhé. - Vậy bạn nào cho cô biết, có mấy bước rửa tay? ( 2-3 trẻ) - À có 7 bước rửa tay đấy các con ạ, để thực hiện được các bước rửa tay cô Thanh sẽ hướng dẫn các bước rửa tay để chúng mình ghi nhớ và thực hiện nhé. ( nào xin mời các con hãy chú ý nhìn lên cô làm mẫu nhé) - Cô làm mẫu 7 bước rửa tay.( hướng dẫn nhanh) - Cô vừa hướng dẫn song các con các bước rửa tay rồi. - Và ngay sau đây xin mời các con hãy thực hiện 7 bước rửa tay, theo làn nhạc vũ điệu rửa tay”để tránh dịch bệnh covit nào? - Các con rất là giỏi, xin mời các con ra sân thực hành cách rửa tay nào. 5. Hoạt động 5: Kết thúc tiết học.