Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Hoạt động: Phát triển thể chất - Trò chuyện về các món ăn ngày tết

1. Mục đích – Yêu cầu

* Kiến thức

- Trẻ biết kể về các món ăn có trong ngày tết như: bánh trưng, bánh dày, giò, chả, thịt gà, nem, các loại bánh kẹo, hoa quả, mứt tết,..

- Trẻ  biết trò chuyện cùng cô, nói đủ câu

* Kỹ năng

- Phát triển khả năng ghi nhớ quan sát.

- Phát triển ngôn ngữ trong giao tiếp, rèn cho trẻ nói câu rõ ràng, mạch lạc.

* Thái độ

- Trẻ biết thường xuyên ăn uống đầy đủ, không bỏ suất cơm.

- Trẻ có ý thức kỉ luật trong giờ học, trẻ biết yêu truyền thống của dân tộc.

- Giáo dục trẻ ăn gọn gàng, không nói chuyện, không làm rơi vãi cơm.

2. Chuẩn bị:

- Hình ảnh về các món ăn trong ngày tết. (Có thể chuẩn bị các thực phẩm thật nếu có điều kiện).

- Nội dung trò chuyện của cô và trẻ.

- Đĩa nhạc, loto các món ăn ngày tết, bảng dán tranh để chơi trò chơi.

doc 2 trang Hồng Thịnh 17/03/2023 5280
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Hoạt động: Phát triển thể chất - Trò chuyện về các món ăn ngày tết", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_choi_hoat_dong_phat_trien_the_chat_tro_c.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Hoạt động: Phát triển thể chất - Trò chuyện về các món ăn ngày tết

  1. Phát triển thể chất (GDDD): Trò chuyện về các món ăn ngày tết 1. Mục đích – Yêu cầu * Kiến thức - Trẻ biết kể về các món ăn có trong ngày tết như: bánh trưng, bánh dày, giò, chả, thịt gà, nem, các loại bánh kẹo, hoa quả, mứt tết, - Trẻ biết trò chuyện cùng cô, nói đủ câu * Kỹ năng - Phát triển khả năng ghi nhớ quan sát. - Phát triển ngôn ngữ trong giao tiếp, rèn cho trẻ nói câu rõ ràng, mạch lạc. * Thái độ - Trẻ biết thường xuyên ăn uống đầy đủ, không bỏ suất cơm. - Trẻ có ý thức kỉ luật trong giờ học, trẻ biết yêu truyền thống của dân tộc. - Giáo dục trẻ ăn gọn gàng, không nói chuyện, không làm rơi vãi cơm. 2. Chuẩn bị: - Hình ảnh về các món ăn trong ngày tết. (Có thể chuẩn bị các thực phẩm thật nếu có điều kiện). - Nội dung trò chuyện của cô và trẻ. - Đĩa nhạc, loto các món ăn ngày tết, bảng dán tranh để chơi trò chơi. 3. Tổ chức hoạt động Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ * Gây hứng thú, trò chuyện về chủ đề - Trò chuyện cùng cô - Hát : Sắp đến tết rồi - Hát - Chúng mình vừa hát bài gì? - Sắp đến tết rồi - Bài hát nói về điều gì? - Nói về ngày tết - Ngày tết đến các con được ăn những món ăn gì? - Ăn bánh, kẹo, mứt * Hoạt động 1: Trò chuyện về các món ăn ngày tết + Bánh trưng - Cho trẻ quan sát bánh trưng - Ai có nhận xét gì về bánh trưng? - Kể nhận xét của mình - Bánh được gói bằng gì? - Gói bằng lá rong - Bạn nào biết bên trong bánh thế nào? - Bánh có gạo nếp, nhân - Nhân bánh được làm bằng những gì? - Bằng gạo, đỗ, thịt, - Ăn bánh con thấy thế nào? - Con thấy ngon - Bánh trưng có ý nghĩa thế nào trong ngày tết? - Kể hiểu biết của mình - Giáo dục trẻ yêu truyền thống dân tộc. - Trẻ lắng nghe