Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Chủ đề: Động vật - Đề tài: Tìm hiểu và trò chuyện về chim - Hoạt động: Tìm hiểu về môi trường xung quanh

I/ MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU: 

1. Kiến thức:

- Tên gọi một số loại chim.

- Đặc điểm cấu tạo cơ bản của con chim.

- Môi trường sống, quá trình sinh trưởng, phát triển của chim.

2. Kỹ năng:

-Trẻ trả lời to rõ ràng mạch lạc câu hỏi của cô.

-Biết so sánh và nhận ra sự giống nhau và khác nhau đơn giản về hình dáng màu sắc, môi trường sống của một số loài chim.

3 . Giáo dục:

- Chim đem lại niềm vui cho con người (tiếng hót)

- Biết yêu quý, chăm sóc và bảo vệ chim.

II/ CHUẨN BỊ: 

- 1 số lồng chim thật: ngũ sắc, kiểng, gáy, chào mào, vành khuyên.

- Băng đĩa hình về 1số loại chim.

- Đàn organ, bài hát: Chim chích bông, Đuổi chim, Con chim non.

- 1 số bức tranh về quá trình sinh trưởng của chim để cho trẻ chơi

 

docx 4 trang Hồng Thịnh 16/02/2023 39780
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Chủ đề: Động vật - Đề tài: Tìm hiểu và trò chuyện về chim - Hoạt động: Tìm hiểu về môi trường xung quanh", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_mam_non_lop_choi_chu_de_dong_vat_de_tai_tim_hieu_va.docx

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Chủ đề: Động vật - Đề tài: Tìm hiểu và trò chuyện về chim - Hoạt động: Tìm hiểu về môi trường xung quanh

  1. HOẠT ĐỘNG: Tìm hiểu về Môi trường xung quanh ĐỀ TÀI: Tìm hiểu và trò chuyện về chim CHỦ ĐỀ: Động vật LỨA TUỔI: Mẫu giáo nhỡ (4- 5 tuổi) I/ MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU: 1. Kiến thức: - Tên gọi một số loại chim. - Đặc điểm cấu tạo cơ bản của con chim. - Môi trường sống, quá trình sinh trưởng, phát triển của chim. 2. Kỹ năng: -Trẻ trả lời to rõ ràng mạch lạc câu hỏi của cô. -Biết so sánh và nhận ra sự giống nhau và khác nhau đơn giản về hình dáng màu sắc, môi trường sống của một số loài chim. 3 . Giáo dục: - Chim đem lại niềm vui cho con người (tiếng hót) - Biết yêu quý, chăm sóc và bảo vệ chim. II/ CHUẨN BỊ: - 1 số lồng chim thật: ngũ sắc, kiểng, gáy, chào mào, vành khuyên. - Băng đĩa hình về 1số loại chim. - Đàn organ, bài hát: Chim chích bông, Đuổi chim, Con chim non. - 1 số bức tranh về quá trình sinh trưởng của chim để cho trẻ chơi III/ CÁCH TIẾN HÀNH:
  2. ( Cho trẻ làm động tác chim ấp trứng, nói quá trình sinh trưởng của chim). - Khi chim non đòi ăn thì ai sẽ cho chim non ăn? - Vừa rồi các con đã biết được tên của một số loài chim gì? - Những con chim này được con người nuôi ở ở đâu? (Trong gia đình để làm cảnh). - Cô đố các con có bài thơ, câu truyện nào cũng nói đến các loài chim mà chúng mình đã được học. - Cho trẻ đọc thơ “Chim chích bông” - Các con thấy chim chích bông là loài chim có lợi hay có hại? - Cô hát cho các con nghe một bài hát. Sau đó các con phải kể lại cho cô biết trong bài hát có những loại chim gì? Chúng có lợi hay có hại? (Cô hát bài “Đuổi chim”) - Cô giới thiệu các bức tranh về 1 số loài chim. 3. Xem đĩa - Các con đã biết được tên rất nhiều các loài chim, nhưng trong thế giới thiên nhiên hoang dã còn có rất nhiều các loài chim khác. Cô sẽ cho các con xem một bộ phim về thế giới loài chim. Khi xem các con phải quan sát xem chúng sống như thế nào, kiếm mồi ra làm sao, đẻ trứng và nuôi con như thế nào? - Cô cho trẻ xem phim, cô gợi mở và dừng hình ảnh để giới thiệu. - Vừa rồi các con đã xem phim, các con đã thấy những gì qua thước phim? + Có loài chim nào? Đang làm gì? + Cho trẻ quan sát chim mẹ mớm mồi cho chim con ăn, cung cấp từ “ mớm” + Cô gợi ý để trẻ nói theo hiểu biết của trẻ, chú ý cho trẻ xem lại các hình ảnh về quá trình sinh trưởng phát triển của chim.