Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Chủ đề: Những con vật cưng - Đề tài: Câu chuyện của gà tồ

I. Mục đích yêu cầu:

- Cung cấp và rèn luyện kỹ năng so sánh chiều cao hai đối tượng. Nhận biết sự khác nhau về chiều qua: cao hơn, thấp hơn.

- Củng cố kiến thức của trẻ về hình ảnh con gà.

- Trẻ lắng nghe và hiểu được nội dung câu chuyện.

- Hát đúng lời bài hát và vận động theo nhạc bài hát: đàn gà trong sân

II. Chuẩn bị: 

- Truyện rối hoặc truyện tranh nhân vật rời: câu chuyện của gà tồ

- Nhạc bài hát: đàn gà trong sân

- Thẻ hình một số con vật có 2 kích thước cao hơn và thấp hơn.

- Giấy có vẽ

doc 2 trang Hồng Thịnh 17/03/2023 3940
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Chủ đề: Những con vật cưng - Đề tài: Câu chuyện của gà tồ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_choi_chu_de_nhung_con_vat_cung_de_tai_ca.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Chủ đề: Những con vật cưng - Đề tài: Câu chuyện của gà tồ

  1. Chủ Đề: Những con vật cưng Đề tài: Câu chuyện của gà tồ I. Mục đích yêu cầu: - Cung cấp và rèn luyện kỹ năng so sánh chiều cao hai đối tượng. Nhận biết sự khác nhau về chiều qua: cao hơn, thấp hơn. - Củng cố kiến thức của trẻ về hình ảnh con gà. - Trẻ lắng nghe và hiểu được nội dung câu chuyện. - Hát đúng lời bài hát và vận động theo nhạc bài hát: đàn gà trong sân II. Chuẩn bị: - Truyện rối hoặc truyện tranh nhân vật rời: câu chuyện của gà tồ - Nhạc bài hát: đàn gà trong sân - Thẻ hình một số con vật có 2 kích thước cao hơn và thấp hơn. - Giấy có vẽ III. Hoạt động: 1. Hoạt động 1: Câu chuyện của gà tồ - Cô và trẻ cùng hát và vận động theo nhạc: đàn gà trong sân + Trò chuyện: Trong sân có rất nhiều bạn gà, làm sao để biết bạn nào cao hơn? Bạn nào thấp hơn? (trẻ trả lời theo suy nghĩ) + Các bạn chú ý lắng nghe xem trong câu chuyện này, làm cách nào để so chiều cao của mình với mọi người. Hoạt động 2: Ai cao hơn? Ai thấp hơn? - Cô cho trẻ chơi trò chơi: Gió thổi: Thổi mỗi nhóm 2 bạn. - Cô chọn 1 nhóm lên và trò chuyện với trẻ: + Theo các bạn, 2 bạn này, bạn nào cao hơn? Bạn nào thấp hơn? + Làm sao để biết ai cao hơn, ai thấp hơn? + Cô xếp hai bạn đứng sát cạnh nhau để so sánh. + Lần lượt cho từng cặp bạn so chiều cao: ai cao hơn đứng sang bên phải, ai thấp hơn đứng sang bên trái. Hoạt động 3: Đàn gàn trong sân: - Cô cho mỗi bạn một tờ giấy có vẽ sẵn 2 chú gà đứng cạnh nhau.