Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Món quà tặng chú bộ đội

I. MỤC TIÊU:

- Trẻ biết sữ dụng kĩ năng đã học để vẽ, dán và sử dụng các nguyên vật liệu thiên nhiên và nguyên vật liệu khác để tạo ra sản phẩm cháu thích tặng các chú bộ đội.

- Rèn trẻ kỹ năng tô màu, phối hợp màu sắc khi lựa chọn để tô, kỹ năng cầm bút, tư thế ngồi ngay ngắn khi vẽ và tô màu.

- Phát triển cho trẻ kỹ năng quan sát ghi nhớ có chủ định, phát triển ngôn ngữ, óc thẩm mỹ, trí tưởng tượng và sáng tạo.

- Rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm và khả năng của trẻ

- Giáo dục trẻ ngày 22/12 là Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam thông qua đó tỏ lòng biết ơn yêu quý chú bộ đội. Ước mơ làm nghề có ích cho xã hội.

Thái độ: trẻ hứng thú tham gia vào hoạt động. Giáo dục trẻ yêu quý cái đẹp, giữ gìn sản phẩm do chính mình tạo ra. Giáo dục trẻ yêu quý và biết ơn các chú bộ đội.

doc 5 trang Hồng Thịnh 26/05/2023 4040
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Món quà tặng chú bộ đội", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_choi_mon_qua_tang_chu_bo_doi.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Món quà tặng chú bộ đội

  1. Giáo án Món quà tặng chú bộ đội I. MỤC TIÊU: - Trẻ biết sữ dụng kĩ năng đã học để vẽ, dán và sử dụng các nguyên vật liệu thiên nhiên và nguyên vật liệu khác để tạo ra sản phẩm cháu thích tặng các chú bộ đội. - Rèn trẻ kỹ năng tô màu, phối hợp màu sắc khi lựa chọn để tô, kỹ năng cầm bút, tư thế ngồi ngay ngắn khi vẽ và tô màu. - Phát triển cho trẻ kỹ năng quan sát ghi nhớ có chủ định, phát triển ngôn ngữ, óc thẩm mỹ, trí tưởng tượng và sáng tạo. - Rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm và khả năng của trẻ - Giáo dục trẻ ngày 22/12 là Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam thông qua đó tỏ lòng biết ơn yêu quý chú bộ đội. Ước mơ làm nghề có ích cho xã hội. Thái độ: trẻ hứng thú tham gia vào hoạt động. Giáo dục trẻ yêu quý cái đẹp, giữ gìn sản phẩm do chính mình tạo ra. Giáo dục trẻ yêu quý và biết ơn các chú bộ đội. II. CHUẨN BỊ: *Cô: - Mẫu gợi ý của cô ( thiệp, cái nón, xe tăng) - Máy tính hình ảnh hoạt động kỉ niệm ngày thành lập QĐNDVN ( 22/12) - Các bức tranh của cô: Tranh sử dụng in khuôn hoa đào, tranh gắn đính hoa hướng dương, tranh in dấu vân tay, gắn đính vườn hoa. - Nhạc không lời các bài hát trong chủ đề - Giá, kệ, mô hình doanh trại bộ đội trưng bày sản phẩm *Trẻ: - Nguyên vật liệu thiên nhiên: ( một số loại hoa dừa, ) và một số loại lá ( dừa, lá sen, lá mì ) - Nguyên vật liệu phế thải: ( hộp bánh, nút chai, chén giấy .)
  2. + Cô đố các con hôm nay là ngày lễ gì đặc biệt? + Để nhớ ơn các chú bộ đội, mọi người lấy ngày 22/ 12 hàng năm làm ngày kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. + Các con biết không? Hàng năm trong quân đội có tổ chức kỷ niệm ngày thành lập ngành. Ngày ấy như thế nào? Bây giờ cô cháu ta cùng xem nhé! + Đi trên đường mình phải cẩn thận, nhìn trước, nhìn sau không đùa giỡn nha các con. + Bây giờ lớp đi xem cùng cô nào! - Lớp hát bài “ Đường và chân” - Cô cho trẻ xem hình ảnh tổ chức ngày lễ kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. - Vừa rồi mình được xem các hoạt động về ngày lễ kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. - Nhân ngày hôm nay là ngày 22/12 cô có làm những món quà để gửi tặng chú bộ đội, các con có muốn xem không nào? *Hoạt động 2: Bé thích quà nào? - Nhìn xem ! Nhìn xem. - Cô treo tranh vẽ tấm thiệp + Đây là cái gì? + Cho trẻ nói về hình dạng của cái thiệp + Tấm thiệp Có hình gì? + Hoa màu gì? Cánh hoa thế nào? + Dùng để làm gì? - Bé nào có ý khác không? - Cô cho trẻ xem cái nón + Đây là cái gì? Dùng để làm gì? + Có màu gì? + Cho trẻ nói về hình dạng của cái nón. - Bé nào có ý khác không?
  3. - Cô cho trẻ giới thiệu sản phẩm của trẻ và chọn sản phẩm đẹp của bạn + Con thích món quà nào? Vì sao? + Con làm được món quà gì? + Con làm như thế nào? + Đây là món quà của ai? Con có thể giới thiệu về món quà của con cho cô và các bạn nghe? + Con đã dùng nguyên vật liệu gì để làm món quà này ? + Con làm món quà này để tặng ai ? + Khi tặng các chú bộ đội con sẽ nói như thế nào ? - Cô nhận xét từng sản phẩm. - Động viên sản phẩm chưa hoàn chỉnh. - Chú bộ đội nhận được các món quà của các con tặng sẽ rất vui đó các con ạ! - Giáo dục: Yêu thương, kính trọng chú bộ đội là những người làm nghề có ích cho xã hội. - Kết thúc: Lớp hát vận động bài “ Làm chú bộ đội”