Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mĩ - Chủ đề: Nghề nghiệp - Đề tài: Xé dán đàn cá bơi

I. Mục đích- yêu cầu
1. Kiến thức
- Trẻ biết gấp đôi tờ giấy và xé lượn, xé cong, xé vòng cung để tạo hình con cá.
- Biết xé dải, xé cong để tạo thành mang, mắt, vây, đuôi cá.
- Trẻ nhận biết được các bộ phận của con cá như: Đầu cá gồm có: mắt, mang. Thân cá có: vẩy, vây và đuôi cá giúp cá bơi được.
- Trẻ phết hồ mặt trái để dán được hình con cá, biết phết hồ đều.
- Trẻ biết bảo vệ môi trường xanh, sạch.
2. Kỹ năng
- Cũng cố kĩ năng xé lượn, cong, lượn dải và sắp xếp bố cục bức tranh.
- Phát triển sự khéo léo của các ngón tay, phát triển sự sáng tạo trong quá trình xé dán của trẻ.
3. Thái độ
- Trẻ biết bảo vệ môi trường thiên nhiên và nguồn nước xanh, sạch là bảo vệ môi trường sống của cá cũng như động vật sống dưới nước.
II. Chuẩn bị
1. Đồ dùng của cô
+ Tranh xé dán mẫu: 3 tranh.
+ Nhạc bài hát “Bé yêu biển lắm”.
docx 6 trang Thiên Hoa 19/02/2024 1180
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mĩ - Chủ đề: Nghề nghiệp - Đề tài: Xé dán đàn cá bơi", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_mam_non_lop_la_linh_vuc_phat_trien_tham_mi_chu_de_ng.docx

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Lĩnh vực phát triển thẩm mĩ - Chủ đề: Nghề nghiệp - Đề tài: Xé dán đàn cá bơi

  1. Giáo án tạo hình 5-6 tuổi: Xé dán đàn cá bơi Lĩnh vực: Phát triển thẩm mỹ Tạo hình: Đề tài “XÉ DÁN ĐÀN CÁ BƠI” Lứa tuổi: 5-6 tuổi I. Mục đích- yêu cầu 1. Kiến thức - Trẻ biết gấp đôi tờ giấy và xé lượn, xé cong, xé vòng cung để tạo hình con cá. - Biết xé dải, xé cong để tạo thành mang, mắt, vây, đuôi cá. - Trẻ nhận biết được các bộ phận của con cá như: Đầu cá gồm có: mắt, mang. Thân cá có: vẩy, vây và đuôi cá giúp cá bơi được. - Trẻ phết hồ mặt trái để dán được hình con cá, biết phết hồ đều. - Trẻ biết bảo vệ môi trường xanh, sạch. 2. Kỹ năng - Cũng cố kĩ năng xé lượn, cong, lượn dải và sắp xếp bố cục bức tranh. - Phát triển sự khéo léo của các ngón tay, phát triển sự sáng tạo trong quá trình xé dán của trẻ. 3. Thái độ - Trẻ biết bảo vệ môi trường thiên nhiên và nguồn nước xanh, sạch là bảo vệ môi trường sống của cá cũng như động vật sống dưới nước. II. Chuẩn bị 1. Đồ dùng của cô + Tranh xé dán mẫu: 3 tranh. + Nhạc bài hát “Bé yêu biển lắm”.
  2. thật đẹp nữa đấy, chúng mình hãy cùng - Con ở gần thì to ngắm và đưa ra những nhận xét để lát nữa chúng mình sẽ cùng nhau làm những - Cá bơi ở xa thì nhỏ. bức tranh thật đẹp để tặng các bác ngư dân nhé. - Thêm cỏ, núi, ông mặt trời. *Cho trẻ quan sát tranh xé dán đàn cá có - Trẻ làm động tác xé trên dạng thân dài. không + Bức tranh này cô xé dán đàn cá như thế nào? - Dán ạ + Vì sao lại gọi là đàn cá? - Bôi keo vào mặt sau của giấy màu, dán vào giữa bức tranh ạ. + Đàn cá của cô có mấy con? - Con xé dán con cá dạng tròn, có nhiều + Mình cá cô xé như thế nào? màu sắc + Cá dùng gì để bơi? - Trẻ lấy đồ dùng và vềngồi vào bànxé dán đàn cá + Cô xé vây và đuôi như thế nào? - Trẻ mang tranh lên giá treo + Ngoài ra cá còn có những gì? - Trẻ ngồi quan sát tranh vừa làm + Mắt cô xé như thế nào? - Đàn cá bơi ạ + Mang cá thì sao? - Trẻ nhận xét * Cho trẻ quan sát tranh xé dán đàn cá có thân dạng tròn. - Bức tranh rất đẹp + Cô có tranh gì đây? - Con thích tranh của bạn vì bạn ấy xé dán rất đẹp, nhiều màu sắc, sắp xếp cân + Bức tranh này cô làm như thế nào? Xé đối dán bằng vật liệu gì? - Trẻ nghe + Vì sao con cá màu vàng này lại to? - Trẻ lắng nghe + Vì sao con cá đỏ lại nhỏ? - Trẻ thu dọn
  3. 3. Hoạt động 3:Trẻ thực hiện - Cho trẻ ngồi vào lấy đồ dùng ngồi vào bàn thực hiện -Cô bao quát, hướng dẫn thêm cho trẻ để trẻ hoàn thành bức tranh của mình. 4. Hoạt động 4:Nhận xét sản phẩm - Cô cùng trẻ treo tranh lên giá. - Tập trung trẻ quan sát sản phẩm - Hỏi trẻ + Các con xé dán gì? + Con có nhận xét gì về tranh xé dán đàn cá của bạn? + Con thích tranh bạn nào? Vì sao? (Mời 2 -3 trẻ nhận xét) + Làm thế nào con xé dán được bức tranh đàn cá bơi đẹp như vậy? - Cô nhận xét, tuyên dương những tranh đẹp, sáng tạo, nhắc những tranh chưa hoàn thiện cố gắng lần sau. Khái quát: Những bức tranh này các con sẽ mang đến tặng các bác ngư dân và nói cho mọi người hãy giữ nguồn nước sạch để đàn cá vui tươi bơi lội như bức tranh con làm. * Kết thúc: Cho trẻ thu dọn đồ dùng, rửa tay. - Trẻ hát bài “Cá vàng bơi”.