Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Ấm áp mùa xuân - Dạy hát: Mùa xuân (Bản hay)

I.  MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Cháu hát thuộc bài hát “Mùa xuân”, hiểu được nội dung bài hát, thể hiện bài hát tình cảm.Trẻ chơi được trò chơi.

- Rèn cho trẻ kĩ năng hát đúng nhịp, diễn cảm, biết vận động theo nhịp bài hát, chơi tốt trò chơi âm nhạc, phát triển kĩ năng nghe và tìm được đồ vật qua trò chơi.

- Giáo dục trẻ yêu thích âm nhạc và thích được học hát. Giáo dục trẻ hiếu thảo với mẹ của mình. 

II. CHUẨN BỊ:

ĐD của cô: Chương trình Power point nội dung bài hát, đàn, dụng cụ âm nhạc, phông văn nghê,….

ĐD của trẻ: mũ đội về các loài hoa mùa xuân, Dụng cụ âm nhạc phách tre, xắc xô, trống lắc.

doc 2 trang Hồng Thịnh 07/04/2023 5500
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Ấm áp mùa xuân - Dạy hát: Mùa xuân (Bản hay)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_la_chu_de_am_ap_mua_xuan_day_hat_mua_xua.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Lá - Chủ đề: Ấm áp mùa xuân - Dạy hát: Mùa xuân (Bản hay)

  1. CHỦ ĐỀ: ẤM ÁP MÙA XUÂN DẠY HÁT: MÙA XUÂN (TT) NGHE: EM THÊM MỘT TUỔI. VĐ: VỖ TAY THEO PHÁCH TC: Nghe hát tìm đồ vật. Lứa tuổi: 5 - 6 tuổi I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: - Cháu hát thuộc bài hát “Mùa xuân”, hiểu được nội dung bài hát, thể hiện bài hát tình cảm.Trẻ chơi được trò chơi. - Rèn cho trẻ kĩ năng hát đúng nhịp, diễn cảm, biết vận động theo nhịp bài hát, chơi tốt trò chơi âm nhạc, phát triển kĩ năng nghe và tìm được đồ vật qua trò chơi. - Giáo dục trẻ yêu thích âm nhạc và thích được học hát. Giáo dục trẻ hiếu thảo với mẹ của mình. II. CHUẨN BỊ: ĐD của cô: Chương trình Power point nội dung bài hát, đàn, dụng cụ âm nhạc, phông văn nghê, . ĐD của trẻ: mũ đội về các loài hoa mùa xuân, Dụng cụ âm nhạc phách tre, xắc xô, trống lắc. III. TIẾN HÀNH * Hoạt động 1: Hát mừng xuân - Ổn định: Đọc bài thơ: “mùa xuân” tập trung trẻ đến bên cô Chào mừng các bạn đến với chương trình “Vườn âm nhạc” với chủ đề : Ấm áp mùa xuân Đến với chương trình ngày hôm nay có các đội sau: -Đội hoa cúc -Đội hoa mai -Đội hoa đào Và BTC có nhiều phần thi hấp dẫn dành cho các đội chơi -Đề mở đầu chương trình hôm nay là phần thi “Tài năng của bé” Nhưng trước khi bước vào các phần thi BTC mời các đội cùng tham quan trình chiếu một số hình ảnh nói về mùa xuân ,để các bạn biết được muà xuân như thế nào nha. Khi đi tham quan các con phải chấp hành đúng luật giao thông ,không chen lấn xô đẩy nhau nhé. -Cho trẻ xem tranh ảnh trình chiếu Powerpoint - Cô trò chuyện đàm thoại về nội dung tranh - Có một bài hát nói về mùa xuân rất là hay ,mùa xuân về muôn hoa khoe sắc thơm ngát cả đất trời ,được thể hiện qua lời bài hát “Mùa xuân” Sáng tác: Hoàng Văn Yến - Chúng ta sẽ cùng khám phá mùa xuân qua bài hát này nhé. -Cho trẻ về hội trường cùng tham gia các phần thi * Mở đầu phần thi là “Tài năng của bé” -Để cho các con tự tin hơn khi tham gia biểu diễn thì cô sẽ hát cho các con nghe trước nha. -Cô hát lần 1 diễn cảm: