Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Lĩnh vực: Phát triển ngôn ngữ - Chủ đề: Gia đình - Đề tài: Truyện "Bông hoa cúc trắng"

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Kiến thức:

- Trẻ biết tên truyện, tên nhân vật trong truyện.và hiểu được nội dung câu chuyện.

- Trẻ biết lắng nghe và trả lời câu hỏi của cô.

- Biết chơi trò chơi củng cố vui vẻ và đúng luật.

2. Kỹ năng:

- Rèn khả năng chú ý lắng nghe và ghi nhớ có chủ đinh cho trẻ.

- Luyện ngôn ngữ nói trả lời câu hỏi mạch lạc, rõ ràng.

3. Thái độ: 

- Trẻ yêu quý môn học, hứng thú tham gia hoạt động.

- Trẻ biết yêu quý mẹ của mình và quan tâm tới những người thân trong gia đình.

* Nội dung tích hợp:

- Âm nhạc: Hát: Chỉ có một trên đời.

- Thể dục: Bật lên tục qua 3 ô.

doc 4 trang Hồng Thịnh 26/05/2023 2920
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Lĩnh vực: Phát triển ngôn ngữ - Chủ đề: Gia đình - Đề tài: Truyện "Bông hoa cúc trắng"", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_choi_linh_vuc_phat_trien_ngon_ngu_chu_de.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Lĩnh vực: Phát triển ngôn ngữ - Chủ đề: Gia đình - Đề tài: Truyện "Bông hoa cúc trắng"

  1. Giáo án dạy trẻ phát triển ngôn ngữ truyện bông hoa cúc trắng Lĩnh vực: Phát triển ngôn ngữ Hoạt động: Làm quen văn học Chủ đề: Gia đình Đề tài: Truyện “ Bông hoa cúc trắng” I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU: 1. Kiến thức: - Trẻ biết tên truyện, tên nhân vật trong truyện.và hiểu được nội dung câu chuyện. - Trẻ biết lắng nghe và trả lời câu hỏi của cô. - Biết chơi trò chơi củng cố vui vẻ và đúng luật. 2. Kỹ năng: - Rèn khả năng chú ý lắng nghe và ghi nhớ có chủ đinh cho trẻ. - Luyện ngôn ngữ nói trả lời câu hỏi mạch lạc, rõ ràng. 3. Thái độ: - Trẻ yêu quý môn học, hứng thú tham gia hoạt động. - Trẻ biết yêu quý mẹ của mình và quan tâm tới những người thân trong gia đình. * Nội dung tích hợp: - Âm nhạc: Hát: Chỉ có một trên đời. - Thể dục: Bật lên tục qua 3 ô. II. CHUẨN BỊ: Đồ dùng của cô Đồ dùng của trẻ - Trang phục áo dài, que chỉ. - Trẻ thoải mái tâm sinh lý.
  2. - Cảnh 2: Mẹ bị ốm - Trẻ trả lời - Cảnh 3: Cô bé và cụ già, cô bé hái hoa. - Trẻ trả lời - Cảnh 4: Cô bé mang hoa về cho mẹ. - Trẻ trả lời * Cô kể lần 2: Trên sa bàn. - Trẻ trả lời c. Đàm thoại trích dẫn, giảng nội dung. - Trẻ lắng nghe - Hỏi trẻ tên truyện, tên các nhân vật trong truyện. - Trẻ trả lời - Tình cảm của bạn nhỏ dành cho mẹ như thế nào? - Trẻ lắng nghe - Mẹ bạn nhỏ bị làm sao? - Trẻ trả lời - Mẹ đã nói thế nào với bạn nhỏ? - Trẻ trả lời - Đúng rồi, mẹ bạn nhỏ nói : “ Con ơi! Con hãy đi mời thầy thuốc về - Trẻ trả lời đây, Mẹ thấy trong người khó chịu lắm.” - Trẻ trả lời - Khi đi cô bé đã gặp ai? - Trẻ trả lời - Cụ già nói gì với cô bé? => Cô trích dẫn. Cụ nói: “Cháu hãy đi đến gốc đa đầu rừng, hái bông hoa trắng thật đẹp mang về đây.” - Trẻ lắng nghe - Em bé có tìm được bông hoa không? - Em bé đếm được bao nhiêu cánh hoa.? - Cô bé đã làm gì để cứu mẹ? - Điều kỳ diệu gì đã sảy ra? - Về nhà, cụ già đã nói gì với cô bé? => Cô khái quát đọc trích dẫn :Cụ đã nói với cô bé rằng: “Mẹ cháu đã khỏi bệnh rồi, đó là phần thưởng cho tấm lòng hiếu thảo của cháu” - Các con thấy cô bé trong truyện là người như thế nào? - Trẻ lắng nghe => Cô nhận xét, khái quát giáo dục trẻ : Câu chuyện kể về một bạn nhỏ rât hiếu thảo với mẹ của mình. Khi mẹ ốm, bạn đã biết chăm sóc và tìm cách chữa bệnh cho mẹ. Để thưởng cho tấm lòng hiếu thảo của bạn nhỏ, mẹ bạn đã khỏi bệnh. Bạn nhỏ trong câu truện có yêu