Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Xuân đến như thế nào

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Diễn tả tâm trạng vui mừng nao nức đón chào mùa xuân đến.

- Thể hiện cảm xúc của trẻ thơ qua bài hát “Mùa xuân đến rồi”, hát và múa nhịp nhàng theo lời hát.

- Tạo nên bức tranh xé dán cây mùa xuân với các kỹ năng mà trẻ đã học.

- Phát triển tư duy, rèn ngôn ngữ diễn đạt, ghi nhớ có chủ định, trí tưởng tượng sáng tạo thẩm mỹ.

- Giáo dục trẻ tình cảm tốt đẹp với mọi người và mọi vật xung quanh.

II. CHUẨN BỊ:

- Vài tranh vẽ hay ảnh chụp cảnh mùa xuân (bầu trời nắng đẹp, cây cỏ xanh tươi, nhiều hoa nở trong vườn, chim hót trên cành cây …)

- Máy, băng hay đĩa nhạc các bài hát chủ đề xuân.

- Một số NVL tạo hình, đồ chơi ở các góc chơi.

doc 2 trang Hồng Thịnh 17/03/2023 3460
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Xuân đến như thế nào", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_choi_de_tai_xuan_den_nhu_the_nao.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Xuân đến như thế nào

  1. Xuân đến như thế nào? I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: - Diễn tả tâm trạng vui mừng nao nức đón chào mùa xuân đến. - Thể hiện cảm xúc của trẻ thơ qua bài hát “Mùa xuân đến rồi”, hát và múa nhịp nhàng theo lời hát. - Tạo nên bức tranh xé dán cây mùa xuân với các kỹ năng mà trẻ đã học. - Phát triển tư duy, rèn ngôn ngữ diễn đạt, ghi nhớ có chủ định, trí tưởng tượng sáng tạo thẩm mỹ. - Giáo dục trẻ tình cảm tốt đẹp với mọi người và mọi vật xung quanh. II. CHUẨN BỊ: - Vài tranh vẽ hay ảnh chụp cảnh mùa xuân (bầu trời nắng đẹp, cây cỏ xanh tươi, nhiều hoa nở trong vườn, chim hót trên cành cây ) - Máy, băng hay đĩa nhạc các bài hát chủ đề xuân. - Một số NVL tạo hình, đồ chơi ở các góc chơi. III. TIẾN HÀNH: * Hoạt động 1: - Cô mở nhạc cho trẻ hát và VĐ minh họa theo bài hát “ Mùa xuân đến rồi ” ( 2, 3 lần ) - Cô cho trẻ tự lấy một số tranh về mùa xuân cô treo xung quanh lớp, trò chuyện cùng trẻ: + Vì sao bạn biết đây là tranh về mùa xuân? + Cảnh vật mùa xuân thế nào? (gợi ý cho trẻ mô tả ) + Bạn có thích khí trời mùa xuân không? + Người ta bảo rằng “Mùa xuân đến, mọi vật như được khoác một chiếc áo mới”, có đúng không? + Ai đem đến chiếc áo mới ấy nhỉ? - Cô kể cho trẻ nghe một đoạn của câu chuyện “Nàng tiên mùa xuân”: từ đầu cho đến “như sương đậu khẽ xuống khu vườn”. * Hoạt động 2: