Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Vườn trường mùa thu

I. Mục đích yêu cầu:

- Trẻ nhớ tên bài hát, tên vận động, hát đúng, nhịp nhàng theo nhạc.

- Nhớ tên bài hát được nghe và biết bài hát thuộc làn điệu dân ca Thái.

- Trẻ hứng thú chơi, nắm được cách chơi, luật chơi. 

II. Chuẩn bị: Đàn, phách tre, trống lắc. 

III. Tiến trình:

1. Hoạt động 1: Bốn mùa bé yêu 

- Cho trẻ chơi trò chơi 4 mùa.

- Cô có một bài hát rất hay nói về vườn trường mùa thu. Đó là bài hát "Vườn trường mùa thu" của nhạc sĩ Cao Minh Khanh. Cô mời các con cùng nghe nhé.

2. Hoạt động 2: Vườn trường mùa thu

- Lần 1: Hát + đàn.

→ Đàm thoại: Bài hát này nói về những gì? Trong vườn trường có gì?

+ Muốn có hoa tươi để cùng nhau múa hát để cùng với chim vui đùa thì chúng ta phải làm gì?

- Lần 2: Hát + đàn.    

doc 1 trang Hồng Thịnh 17/03/2023 6900
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Vườn trường mùa thu", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_choi_de_tai_vuon_truong_mua_thu.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Vườn trường mùa thu

  1. ĐỀ TÀI: VƯỜN TRƯỜNG MÙA THU I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhớ tên bài hát, tên vận động, hát đúng, nhịp nhàng theo nhạc. - Nhớ tên bài hát được nghe và biết bài hát thuộc làn điệu dân ca Thái. - Trẻ hứng thú chơi, nắm được cách chơi, luật chơi. II. Chuẩn bị: Đàn, phách tre, trống lắc. III. Tiến trình: 1. Hoạt động 1: Bốn mùa bé yêu - Cho trẻ chơi trò chơi 4 mùa. - Cô có một bài hát rất hay nói về vườn trường mùa thu. Đó là bài hát "Vườn trường mùa thu" của nhạc sĩ Cao Minh Khanh. Cô mời các con cùng nghe nhé. 2. Hoạt động 2: Vườn trường mùa thu - Lần 1: Hát + đàn. → Đàm thoại: Bài hát này nói về những gì? Trong vườn trường có gì? + Muốn có hoa tươi để cùng nhau múa hát để cùng với chim vui đùa thì chúng ta phải làm gì? - Lần 2: Hát + đàn. 3. Hoạt động 3: - Cô vỗ tay theo tiết tấu chậm.Cho trẻ cảm nhận và vỗ theo → Sau mỗi lần trẻ hát, vỗ tay cô chú ý sửa sai cho trẻ. 4. Hoạt động 4: Trống cơm xinh xinh - Các con vỗ và hát rất hay, đều. Để thưởng cho các con cô sẽ hát tặng các con nghe bài "Trống cơm" của dân ca quan họ Bắc Ninh. - Lần 1: hát + đàn. - Lần 2: hát + múa + mở đàn. → Hỏi trẻ tên bài vừa được nghe. 5. Tổng kết