Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Tâm trạng bạn hôm nay thế nào

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Trẻ nhận biết được tâm trạng của bạn thể hiện qua nét mặt, cử chỉ, hành động.

- Trẻ biết quan sát, phán đoán và dùng từ để mô tả tâm trạng của bạn. Biết vẽ lại khuôn mặt bạn.

- Trẻ biết quan tâm đến nhau, biết chia sẻ an ủi nhau khi buồn, biết cùng nhau vui chơi, yêu thương nhau, không chọc phá bạn.

II. CHUẨN BỊ:

- 4 khung mica trong

- Cọ vẽ, màu nước, giấy A3 trắng, kéo, hồ.

- Tập trẻ hát thuộc và minh họa bài “Khuôn mặt cười”.

- Góc tâm trạng của bé ở trong góc chơi.

doc 2 trang Hồng Thịnh 17/03/2023 4560
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Tâm trạng bạn hôm nay thế nào", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_choi_de_tai_tam_trang_ban_hom_nay_the_na.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Tâm trạng bạn hôm nay thế nào

  1. Đề tài: TÂM TRẠNG BẠN HÔM NAY THẾ NÀO? I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: - Trẻ nhận biết được tâm trạng của bạn thể hiện qua nét mặt, cử chỉ, hành động. - Trẻ biết quan sát, phán đoán và dùng từ để mô tả tâm trạng của bạn. Biết vẽ lại khuôn mặt bạn. - Trẻ biết quan tâm đến nhau, biết chia sẻ an ủi nhau khi buồn, biết cùng nhau vui chơi, yêu thương nhau, không chọc phá bạn. II. CHUẨN BỊ: - 4 khung mica trong - Cọ vẽ, màu nước, giấy A3 trắng, kéo, hồ. - Tập trẻ hát thuộc và minh họa bài “Khuôn mặt cười”. - Góc tâm trạng của bé ở trong góc chơi. III. TIẾN HÀNH: 1. Hoạt động 1: - Cho trẻ hát “Vòng tròn có một cái tâm” vừa hát vừa tạo thành vòng tròn lớn - Cho trẻ quan sát nhau xem hôm nay mỗi bạn có đặc điểm gì giống và khác nhau (cô cho trẻ gắn lên ngực áo những hình tròn, vuông có màu sắc khác nhau) + Trẻ chơi kết bạn có những hình giống nhau, kết bạn có màu trên hình giống nhau tùy ý. + Chơi lần 2: cô cho trẻ kết bạn theo tóc ngắn, tóc dài, bạn trai, bạn gái + Cho trẻ ngồi cùng cô, hỏi trẻ hôm nay thứ mấy, có mấy ngày trong tuần, một tuần đi học mấy ngày + Trò chuyện về tâm trạng của bé 2. Hoạt động 2: - Cô và bé tự di + ca hát bài “Khuôn mặt cười” 3. Hoạt động 3: - Cô cho bé bắt cặp, một bé thể hiện tâm trạng của mình qua nét mặt, cử chỉ để bạn còn lại đoán. - Cho bé nhận xét xem ai đoán đúng nhất. 4. Hoạt động 4: