Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Bé yêu rau củ quả

I. Mục đích yêu cầu   

1. Kiến thức

- Trẻ biết tên gọi và lợi ích của một số rau, củn quả, quen thuộc

- Trẻ biết một số đặc điểm nổi bật, rõ nét của rau, củ, quả.

2. Kỹ năng: 

- Rèn kỹ năng phát triển biết quan sát, tính ham hiểu biết của trẻ.

- Rèn kỹ năng nói rõ ràng mạch lạc.

3. Giáo dục tư tưởng 

- Thông qua hoạt động giáo dục. Trẻ biết ăn hết xuất và ăn nhiều rau hơn nữa.

II. Chuẩn bị: 

* Đồ dùng của cô:                                                                                                    

- Một số loại rau thật: Bắp cải, su hào, bí xanh.                                                     

- Trang phục có hình ảnh về rau quả.

- Băng nhạc biểu diễn thời trang băng hình về rau, củ quả.

doc 4 trang Hồng Thịnh 17/03/2023 5520
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Bé yêu rau củ quả", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_mam_non_lop_choi_de_tai_be_yeu_rau_cu_qua.doc

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Chồi - Đề tài: Bé yêu rau củ quả

  1. Đề tài: Bé yêu rau củ quả I. Mục đích yêu cầu 1. Kiến thức: - Trẻ biết tên gọi và lợi ích của một số rau, củn quả, quen thuộc - Trẻ biết một số đặc điểm nổi bật, rõ nét của rau, củ, quả. 2. Kỹ năng: - Rèn kỹ năng phát triển biết quan sát, tính ham hiểu biết của trẻ. - Rèn kỹ năng nói rõ ràng mạch lạc. 3. Giáo dục tư tưởng - Thông qua hoạt động giáo dục. Trẻ biết ăn hết xuất và ăn nhiều rau hơn nữa. II. Chuẩn bị: * Đồ dùng của cô: - Một số loại rau thật: Bắp cải, su hào, bí xanh. - Trang phục có hình ảnh về rau quả. - Băng nhạc biểu diễn thời trang băng hình về rau, củ quả. * Đồ dùng của trẻ: - Tranh mô hình, bút để chơi TC. III. Cách tiến hành 1. Hoạt động 1: Cho trẻ xem băng hình về các loại rau, củ quả. Cô gợi ý để trẻ kể lại - Các con quan sát thấy cô có những loại rau gì? Kể tên những loại rau mà con biết? Nêu đặc điểm của các loại rau? 2. Hoạt động 2: Cô thấy lớp mình kể được rất nhiều loại rau, củ, quả. Bây giờ cả lớp chú ý nghe cô đọc câu đố nhé. a. Rau bắp cải: Rau gì lá cuốn vòng quanh Lá trong thì trắng, lá ngoài thì xanh. (là rau gì)
  2. - Và loại rau ăn củ mà hôm nay cô Lệ muốn giới thiệu với lớp mình là củ su hào đấy. - Rau su hào khi chế biến rau su hào thì các bác cấp dưỡng phải gọt vỏ bên ngoài đi sau đó mới thái, ra chế biến. - Cũng giống như bắp cải và bí xanh, su hào cũng chứa nhiều vitamin, muối khoáng đấy. - Thế các con có thích ăn những món ăn được chế bến từ su hào không? * So sánh: - Giờ học hôm nay cô cháu mình đẵ được làm quen với 3 loại rau là: Bắp cải, su hào và bí xanh. Vậy những loại rau này có điểm gì giống nhau và điểm gì khác nhau. *Giống: - Đều được gọi chung là rau và cung cấp cho con người nhiều chất vitamin và muối khoáng. * Khác: - Bắp cải: Rau ăn lá. - Su hào: Rau ăn củ. - Bí xanh: Rau ăn quả. Bây giờ cô sẽ gửi những loại rau này xuống bếp để các bác nấu thành những món ăn ngon cho chúng mình nhé. 3. Hoạt động 3: * Đàm thoại. - Bây giờ bạn nào giỏi kể lại cho cô cùng các bạn trong lớp nghe những loại rau mà hôm nay cô cháu mình vừa làm quen. - Ngoài các loại rau này ra còn những loại rau nào nữa? Có rất nhiều các loại rau nhưng có loại thì ăn lá, có loại thì ăn củ, có loại thì ăn lá. - Bạn nào cho cô biết những loại rau ăn quả? (Quả đỗ, quả mướp, quả su su, quả bầu. - Ăn rau có lợi ích gì? (Rau cung cấp nhiều chất vitamin và muối khoáng giúp da dẻ hồng hào, khỏe mạnh) Vì vậy các con phải ăn hết xuất và ăn nhiều rau hơn nhé!