Bài giảng Mầm non Lớp Mầm - Đề tài: Tìm hiểu về công việc của bác sĩ - Năm học 2021-2022 - Nguyễn Thị Chiêm

1.Ổn định tổ chức:

- Đọc câu đố cho trẻ đoán:

   Nghề gì chăm sóc bệnh nhân

Cho ta khỏe mạnh, vui chơi học hành?

2. Phương pháp, hình thức tổ chức

Khai thác hiểu biết của trẻ

- Cho trẻ kể những hiểu biết về bác sĩ

+ Bác sĩ  thường làm gì ?

- Tại sao mọi người lại phải đi khám bệnh ?

 Cung cấp kiến thức cho trẻ:

- Công việc chính, dụng cụ và nơi làm việc:

+ Bác sĩ làm việc ở đâu?

 + Để khám bệnh bác sĩ  cần có những dụng cụ gì?

+ Ống nghe dùng  để làm gì ?

+ Cặp nhiệt độ dùng thế nào ?

+ Thuốc dùng để làm gì ?

pptx 15 trang Hồng Thịnh 07/06/2023 5100
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mầm non Lớp Mầm - Đề tài: Tìm hiểu về công việc của bác sĩ - Năm học 2021-2022 - Nguyễn Thị Chiêm", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_mam_non_lop_mam_de_tai_tim_hieu_ve_cong_viec_cua_b.pptx

Nội dung text: Bài giảng Mầm non Lớp Mầm - Đề tài: Tìm hiểu về công việc của bác sĩ - Năm học 2021-2022 - Nguyễn Thị Chiêm

  1. PHÒNG GD&ĐT QUẬN HOÀNG MAI TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI KIM HOẠT ĐỘNG KHÁM PHÁ Đề tài: Tìm hiểu về công việc của bác sĩ Giáo viên: Nguyễn Thị Chiêm Lớp: MGB C2 Năm học: 2021- 2022
  2. 2. Phương pháp, hình thức tổ chức
  3. * Cung cấp kiến thức cho trẻ: - Công việc chính, dụng cụ và nơi làm việc: + Bác sĩ làm việc ở đâu? + Để khám bệnh bác sĩ cần có những dụng cụ gì? + Ống nghe dùng để làm gì ? + Cặp nhiệt độ dùng thế nào ? + Thuốc dùng để làm gì ? *Khai thác hiểu biết của trẻ - Cho trẻ kể những hiểu biết về cô giáo ? + Trong lớp chúng mình có mấy cô giáo ? tên các cô + Công việc một ngày của cô giáo là công việc gì ?
  4. + Đây là ai? Tại sao con biết + Trang phục của bác sĩ như thế nào ? + Mũ của bác sĩ đội có màu đặc điểm gì (dấu cộng đỏ) * Trang phục:
  5. ? =>Giáo dục: Bác sĩ là người luôn tận tình khám và chữa bệnh cho mọi người, nhờ có bác sĩ mà mọi người đều khỏi ốm . Các con nhớ phải biết yêu quý và biết ơn các bác sĩ nhé và biết ăn uống hợp lý, hợp vệ sinh để khoẻ mạnh để không phải đi khám bác sĩ, các con nhớ chưa nào.