Giáo án Mầm non Lớp Mầm - Môn: Giáo dục âm nhạc - Đề tài: Hát và vận động "Nhà của tôi"

I. Mục tiêu giáo dục.

- Trẻ thuộc lời và hát đúng giai điệu, hiểu nội dung bài hát “Nhà của tôi”, biết vận động nhịp nhàng theo bài hát.

- Phát triển óc sáng tạo, khả năng cảm thụ âm nhạc cho trẻ , sự nhanh nhẹn khéo léo, sự chú ý tập trung trong giờ học.

- Trẻ hát rõ lời, trả lời các câu hỏi của cô rõ ràng , mạch lạc, trọn câu.

- Giáo dục trẻ phải không vứt rác bừa bãi để giữ ngôi nhà và môi trường xung quanh sạch đẹp, yêu quý ngôi nhà của mình đó là nơi có những người thân của chúng ta sinh sống.

II. Chuẩn bị:

- Giáo viên: + Giáo án.

                    + Đồ dùng dạy học: phách tre, xắc xô.

                    + Phương tiện dạy học: máy vi tính

- Phương pháp- biện pháp:

+ Dùng lời, quan sát, làm mẫu, thực hành.

+ Trò chơi, bài hát.

docx 3 trang Hồng Thịnh 18/02/2023 26180
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Mầm non Lớp Mầm - Môn: Giáo dục âm nhạc - Đề tài: Hát và vận động "Nhà của tôi"", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxgiao_an_mam_non_lop_mam_mon_giao_duc_am_nhac_de_tai_hat_va_v.docx

Nội dung text: Giáo án Mầm non Lớp Mầm - Môn: Giáo dục âm nhạc - Đề tài: Hát và vận động "Nhà của tôi"

  1. GIÁO ÁN Môn: Giáo dục âm nhạc. Đề tài: Hát và vận động “Nhà của tôi”. Nội dung trọng tâm: Dạy hát “ nhà của tôi”. Nội dung kết hợp: Dạy vận động, nghe hát, trò chơi âm nhạc. I. Mục tiêu giáo dục. - Trẻ thuộc lời và hát đúng giai điệu, hiểu nội dung bài hát “Nhà của tôi”, biết vận động nhịp nhàng theo bài hát. - Phát triển óc sáng tạo, khả năng cảm thụ âm nhạc cho trẻ , sự nhanh nhẹn khéo léo, sự chú ý tập trung trong giờ học. - Trẻ hát rõ lời, trả lời các câu hỏi của cô rõ ràng , mạch lạc, trọn câu. - Giáo dục trẻ phải không vứt rác bừa bãi để giữ ngôi nhà và môi trường xung quanh sạch đẹp, yêu quý ngôi nhà của mình đó là nơi có những người thân của chúng ta sinh sống. II. Chuẩn bị: - Giáo viên: + Giáo án. + Đồ dùng dạy học: phách tre, xắc xô. + Phương tiện dạy học: máy vi tính - Phương pháp- biện pháp: + Dùng lời, quan sát, làm mẫu, thực hành. + Trò chơi, bài hát. IV. Tổ chức hoạt động: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ.
  2. - Với bài hát này các con thích vận động như thế nào? - Lớp mình mỗi bạn có 1 kiểu vận động riêng nhưng hôm nay cô sẽ dạy cho lớp mình vỗ tay theo phách bài - Trẻ trả lời. hát này. - Trẻ quan sát. - Bạn nào biết vỗ tay theo phách rồi? - Lớp vỗ tay. - Cô vỗ tay theo phách lần 1. - Cô vỗ tay theo phách lần 2, lớp mình bạn nào biết vỗ - Bạn nam nữ thi. tay theo phách rồi thì có thể cùng vỗ tay với cô. - Cho cả lớp vỗ tay theo phách lần 1. - Trẻ vận động. - Cho cả lớp vỗ tay theo phách lại lần 2. - Bạn nam và nữ múa thi. - Mời cá nhân lên vỗ tay theo phách. - Cho cả lớp vận động theo ý thích.  Hoạt động 3: Nghe hát “ Niềm vui gia đình”. - Lớp mình hôm nay hát rất hay và múa đẹp nữa bây - Trẻ nghe. giờ cô sẽ thưởng cho lớp mình 1 bài hát đó là bài “Cho con ” . - Cho trẻ nghe (lần 1). - Tóm tắt nội dung: Trong bài hát ba sẽ là cánh chim - Trẻ nghe và hưởng đưa con đi thật xa, mẹ sẽ là nhành hoa cho con cài lên ứng. ngực. Ba mẹ che chở cho chúng ta suốt cả cuộc đời, vì vậy khi được làm con của ba mẹ thì chúng phải ngoan. Khi lớn lên dù đi dâu thì các con không được quên công ơn nuôi dạy của bố mẹ. - Trẻ chơi. - Cô cho trẻ nghe lại (lần 2 )và hưởng ứng theo giai điệu. Hoạt động 4: Trò chơi âm nhạc “Nghe âm thanh đoán dụng cụ âm nhạc” - Cách chơi: Có các ô cửa trẻ mở lần lượt từng ô cửa nghe âm thanh và đoán đó là âm thanh của dụng cụ âm nhạc nào - Luật chơi: Nếu trẻ đóan sai nhảy lò - Trẻ chơi